Ngày 27-8, Bộ Trưởng Y tế CH Dân chủ Congo Felix Kabange Mukwapa công bố số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc xảy ra hồi tuần trước ở nước này đã lên tới 74 người.

 

Ông Mukwapa cho biết “tính đến đêm này 27-4 đã có 74 người chết” và có khoảng 163 người khác bị thương. Ông cũng cho biết thêm các nhân viên cứu hộ mới tìm thêm được 20 thi thể bị mắc kẹt bên dưới hai toa tàu bị lật úp và vẫn đang nằm trên đường ray sau khi tai nạn xảy ra năm ngày.

Hôm 22-4, khi đang trên đường thành phố Kamina để tới Mwene-Ditu, tỉnh Kasai-Oriental, đoàn tàu chở hàng chứa đầy những hành khách đi lậu vé, đã bị trật khỏi đường ray khi đang đi qua một khúc cua tại một khu vực cách thành phố Kamina 65km. Theo thống kê khi mới xảy ra tai nạn, số nạn nhân thiệt mạng là hơn 50 người, nhưng sau đó con số này đã tăng lên nhanh chóng.

Ngoài những người chết, rất nhiều người bị thương nặng đã được đưa tới Lubumbashi, thủ phủ của tỉnh Katanga, cách tỉnh Kaminia 600km. Các nhân chứng nói rằng đoàn tàu chở theo hàng trăm hành khách cả bên trong và trên nóc của các toa tầu, trong đó có rất nhiều người là hành khách đi lậu vé.

Tai nạn tàu hỏa xảy ra tương đối thường xuyên ở CH Dân chủ Congo, nơi hệ thống đường sắt được xây dựng từ khi nước này còn là thuộc địa của Bỉ và đã hết sức cũ kỹ và không được bảo dưỡng đầy đủ.

 

 

                                                                        Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục