Tổng thống Myanmar U Thein Sein (ảnh: xinhua).

Tổng thống Myanmar U Thein Sein (ảnh: xinhua).

Tổng thống Myanmar U Thein Sein hôm nay đã hối thúc Liên hợp quốc (LHQ) tăng cường và mở rộng các lĩnh vực hợp tác với người dân của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong thông điệp gửi đi nhân dịp kỷ niệm 69 năm thành lập LHQ.

 

Với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2014, Myanamar chúc mừng sự hợp tác giữa ASEAN và LHQ thông qua việc thực hiện Tuyên bố chung về Đối tác Toàn diện giữa hai bên được ký kết vào ngày 19-11-2011.

Tổng thống Myanmar khẳng định, về phần mình, Myanmar quyết tâm giữ đường lối cải cách, hoàn thiện mục tiêu này bằng việc bảo đảm hòa bình và sự hòa hợp dân tộc nhằm bảo đảm ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tổng thống U Thein Sein cũng cảm ơn LHQ vẫn tiếp tục ủng hộ Myanmar trong quá trình cải cách này. Đồng thời tái khẳng định cam kết và quyết tâm của Myanmar tiếp tục gánh vác các trách nhiệm với tư cách là thành viên LHQ, cùng sát cánh với cộng đồng quốc tế.

 

                                                                          Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Thêm một tàu chở hàng khởi hành từ cảng của Ukraine trên Biển Đen

Hãng Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết ngày 26/9, một tàu chở hàng đã rời cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Hàng triệu người lao động Mỹ bị ảnh hưởng trước nguy cơ chính phủ đóng cửa

Hàng triệu người Mỹ có khả năng bị chậm lương và các khoản trợ cấp xã hội trong bối cảnh chính phủ nước này đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa khi phe cánh hữu của đảng Cộng hòa tìm cách ngăn chặn việc thông qua một biện pháp ngân sách tạm thời tại Quốc hội.

Những ''''rạn nứt về ủng hộ Ukraine'''' bắt đầu nổi lên ở phương Tây?

Những rạn nứt ở phương Tây dường như bắt đầu lộ rõ trong tuần qua về sự hỗ trợ cho Ukraine liên quan đến cuộc xung đột với Nga.

Quan chức Ukraine dự báo xung đột với Nga có thể kéo dài đến năm 2035

Ông Aleksey Arestovich, cựu cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky, cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine có thể kéo dài hơn một thập kỷ tới và dự đoán rằng hai quốc gia khó có thể giải quyết những bất đồng trong tương lai gần.

Indonesia bắt giữ đối tượng khủng bố nguy hiểm

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, lực lượng chống khủng bố nước này đã bắt giữ một đối tượng nguy hiểm tại tỉnh Tây Papua.

Liên hợp quốc tăng cường cứu trợ sau thảm hoạ lũ lụt ở Libya

Ngày 24/9, Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) về Libya Abdoulaye Bathily nhấn mạnh sự cần thiết của việc phối hợp hành động quốc gia để vượt cuộc khủng hoảng hiện nay ở quốc gia Bắc Phi này, sau khi xảy ra thảm họa lũ lụt ở miền Đông Libya.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục