Tập đoàn Ô-tô Toyota (TMC) vừa công bố doanh số bán các mẫu xe hybrid trên toàn cầu (tính đến 30-9-2014) là 7.053.000 xe. Đến thời điểm này, TMC đang cung cấp 27 mẫu xe du lịch hybrid khác nhau và một mẫu plug-in hybrid tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. TMC tin tưởng các mẫu xe thân thiện với môi trường này sẽ mang lại hiệu quả tích cực khi được sử dụng phổ biến.

 

TMC có kế hoạch đến cuối năm 2015 sẽ cho ra mắt tổng số 15 mẫu xe hybrid mới, trong đó gồm “Voxy Hybrid” và “Noah Hybrid” (chỉ có tại thị trường Nhật Bản) trong tháng 1; Lexus “NX 300h” trong tháng 7 và Lexus “RC 300h” sẽ ra mắt vào nửa sau của tháng 10 này. TMC sẽ tiếp tục phát triển thêm các mẫu xe hybrid, cũng như gia tăng số lượng các quốc gia và vùng lãnh thổ tiêu thụ dòng xe này.

Theo TMC, các dòng xe hybrid của Toyota đã giúp hạn chế được khoảng 49 triệu tấn khí thải CO2 (loại khí thải được cho là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng nóng dần lên của trái đất) hơn so với các dòng xe chạy bằng xăng cùng kích cỡ và khả năng vận hành.

TMC cũng ước tính các mẫu xe hybrid của Toyota đã giúp tiết kiệm khoảng 18 triệu kiloliters xăng so với lượng tiêu thụ của các phương tiện sử dụng xăng cùng kích cỡ.

Được biết, lần đầu tiên Toyota giới thiệu mẫu xe “Coaster Hybrid EV” vào tháng 8-1997 và xe Prius là mẫu xe hybrid lần đầu tiên được sản xuất hàng loạt trên thế giới vào tháng 12-1997. Kể từ đó, các mẫu xe hybrid của TMC đã nhận được sự ủng hộ của rất đông đảo người tiêu dùng trên toàn thế giới..

Công nghệ hybrid kết hợp các công nghệ cấu thành cần thiết cho việc tạo ra các mẫu xe thân thiện với môi trường, được TMC định vị là công nghệ môi trường then chốt của thế kỷ XXI. Mục tiêu của TMC sẽ tiếp tục nâng cao khả năng vận hành, giảm giá thành và phát triển thêm các mẫu xe mới, bao gồm cả những mẫu xe thân thiện với môi trường không dùng động cơ hybrid để tạo ra những chiếc xe được ngày càng nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

 

 

                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Các nhà lãnh đạo thế giới đã thông qua tuyên bố chính trị mới, trong đó nêu bật cam kết tăng cường nỗ lực nhằm đạt mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân vào năm 2030. Tuyên bố được đưa ra tại Hội nghị cấp cao về bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao Ðại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78 đang diễn ra tại New York (Mỹ).

Đoàn kết vì hòa bình và phát triển toàn cầu

Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 ngày 19/9 đã khai mạc, với chủ đề chính đề cao xây dựng lòng tin, tăng cường đoàn kết toàn cầu và hành động vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Iran sẵn sàng đàm phán về thỏa thuận hạt nhân

Iran tuyên bố, sẵn sàng đàm phán gián tiếp với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân, bên lề Kỳ họp thứ 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc đang diễn ra tại New York, Mỹ. Tehran cũng theo đuổi nỗ lực đàm phán ngoại giao nhằm dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống Iran.

Xe khách lao xuống vực ở Peru khiến ít nhất 24 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Peru, hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ xe khách lao xuống vực tại khu vực được mệnh danh là "Curva del Diablo" (Khúc quanh của quỷ).

Cộng đồng quốc tế tiếp tục viện trợ cho Libya sau thảm họa lũ lụt

Đặc phái viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc về Libya cho biết cơ quan này sẽ đánh giá kỹ hơn về tình hình nhằm giúp gia tăng nỗ lực ứng phó tại Derna và các khu vực chịu ảnh hưởng khác.

Thị trường nông sản thế giới: Giá gạo ở các vựa lúa gạo tiếp tục giảm

Giá gạo thế giới đã tăng vọt sau khi Ấn Độ áp thuế 20% đối với gạo đồ xuất khẩu từ ngày 25/8, bên cạnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu hiện có đối với gạo trắng non-basmati.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục