(HBĐT) - Chiều 21/9, Công an huyện Kim Bôi phối hợp với Công an xã Kim Bôi, Trung tâm học tập cộng đồng, Đoàn xã tổ chức tuyên truyền pháp luật với các nội dung: Luật Giao thông đường bộ; xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường; phòng, chống ma tuý tại trường TH&THCS Kim Bôi cho hơn 600 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. 
Học sinh trường TH&THCS Kim Bôi giao lưu, trả lời các câu hỏi về pháp luật với cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kim Bôi.
Tại đây, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kim Bôi đã truyền tải đến cán bộ, giáo viên và học sinh nhiều thông tin bổ ích về tình hình, thực trạng tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật hiện nay đã và đang xảy ra trên địa bàn.

Với hình thức tuyên truyền vừa phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, vừa giao lưu, trao đổi, trả lời các câu hỏi và cung cấp các dẫn chứng, ví dụ minh họa cụ thể, các tình huống pháp luật về an toàn giao thông, bạo lực học đường, các học sinh rất hào hứng giao lưu và ghi nhớ những quy định pháp luật khi tham gia giao thông. Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được hướng dẫn một số kỹ năng về nhận diện các tai, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường và bảo đảm TTATGT. Từ đó cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để các học sinh cảnh giác, phòng ngừa, không bị kẻ xấu lôi kéo, kích động...

Đ.T

Các tin khác


“Mềm hóa” cách tuyên truyền, nâng cao ý thức tham gia giao thông

(HBĐT) - Tâm huyết, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh từng bước nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) cho người dân.

Thiết thực công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc

(HBĐT) - Từ thực tế nhận thức pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế, những năm qua, hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) trong tỉnh được triển khai đồng bộ, thiết thực, có hiệu quả. Nội dung, hình thức tuyên truyền đa dạng, phù hợp với nhận thức của ĐBDTTS trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Thị trấn Mãn Đức: Ứng dụng dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực cư trú

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ, thời gian qua, quá trình triển khai dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) đối với lĩnh vực đăng ký cư trú, Công an thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, như: Tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trang bị, cấp máy móc, phương tiện phục vụ yêu cầu công tác; chủ động bố trí nhân lực đảm bảo hiệu quả công tác; tuyên truyền sâu rộng về tiện ích của DVCTT và đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân.

Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm minh vụ bạo lực hai thiếu niên

Chiều 29/9, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ, xử lý nghiêm việc một số cán bộ Công an thị xã Vĩnh Châu vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác và vi phạm lễ tiết trong khi thi hành công vụ.

Sóc Trăng: Tạm đình chỉ công tác 4 cảnh sát liên quan vụ bạo lực với 2 thiếu niên

Ngày 29/9, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị đã tạm đình chỉ công tác 4 cảnh sát liên quan trong vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Công an tỉnh yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo vụ việc, đồng thời đơn vị có báo cáo về Bộ Công an.

Thu tiền của phụ huynh trái quy định, Hiệu trưởng và thủ quỹ lĩnh án

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Hương (nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền,quận Lê Chân) 42 tháng tù giam và Nguyễn Thị Huế (nguyên thủ quỹ Trường THCS Ngô Quyền) 18 tháng tù giam về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục