(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, cơ quan Công an phát hiện đối tượng Trần Ngọc Định, sinh năm 1958, trú tại tổ 4, phố Thống Nhất, thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn) có biểu hiện cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Đối tượng cho vay số lượng tiền lên đến hàng tỷ đồng, lãi suất cho vay 5.000 -10.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.


Đối tượng Trần Ngọc Định tại Cơ quan điều tra

Hồi 23 giờ ngày 13/3, Tổ công tác gồm Phòng PC06 Công an tỉnh, Công an huyện Lạc Sơn, Công an thị trấn Vụ Bản tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét nơi ở của Trần Ngọc Định và thu gữi nhiều tang vật có liên quan.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã cử kiểm sát viên phối hợp với Cơ quan điều tra lấy lời khai ban đầu của đối tượng. Ngày 14/3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Ngọc Định. Qua công tác đấu tranh ban đầu xác định: Trần Ngọc Định cho khoảng 10 người vay với số tiền khoảng 1,6 tỷ đồng; số tiền thu lời bất chính do người vay phải trả lên đến khoảng 3 tỷ đồng và có những khoản vay lãi suất vượt quá 18,2% so với lãi suất quy định của Bộ luật Dân sự.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra, xác minh làm rõ.


P.V


Các tin khác


Đắk Nông: bắt quả tang 3 đối tượng vận chuyển gỗ trái phép

Ngày 28/3, Chủ tịch, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Nam Tây Nguyên Nguyễn Ngọc Bình cho biết, đơn vị phối hợp lực lượng chức năng địa phương vừa phát hiện và bắt quả tang 3 đối tượng có hành vi vận chuyển gỗ trái phép tại lâm phần Công ty quản lý thuộc xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

(HBĐT) - Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trên địa bàn tỉnh được triển khai khá đồng bộ, kịp thời, hiệu quả. Hình thức tuyên truyền được triển khai dưới nhiều dạng thức phong phú. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã góp phần định hướng hành vi, nhận thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Góp ý dự thảo của 3 nghị định, quy định về công tác cán bộ

Ngày 27/3, tại tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo Sở Nội vụ của 14 tỉnh, thành phố khu vực miền trung-Tây Nguyên tham dự hội thảo góp ý kiến vào dự thảo các nghị định, quy định về chính sách tinh giản biên chế; khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách… do Bộ Nội vụ tổ chức.

Nhiều câu hỏi đặt ra trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Phong Phú

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn khiếu nại của ông Bùi Thanh Bình, trú tại xóm Trọng, xã Phong Phú (Tân Lạc). Ông Bình cho rằng huyện Tân Lạc đã có những sai sót trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Quảng Nam tạm giữ 9 đối tượng liên quan đánh bạc

Ngày 26/3, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa tạm giữ hình sự 9 đối tượng liên quan đến tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng dịch vụ làm hộ chiếu trực tuyến

(HBĐT) - Nhiều năm qua, người dân muốn xuất cảnh đã quá quen thuộc với cảnh đông đúc tại các điểm làm hộ chiếu tại Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và tại Công an các tỉnh. Đến nay, người dân không còn vất vả chờ đợi như trước mà chỉ cần ở nhà, dùng điện thoại thông minh để làm hộ chiếu một cách tiện lợi và nhanh chóng. Hộ chiếu sẽ được gửi về địa chỉ mà người dân cần nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi đã xuất hiện nhiều kẽ hở để cho kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục