(HBĐT) - Ban chỉ đạo ATTP huyện Cao Phong vừa công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời tiếp nhận các thông tin liên quan đến vi phạm pháp luật về ATTP, từ đó kịp thời chỉ đạo các ngành liên quan có biện pháp tổ chức thanh tra, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành. Người trực tiếp thông tin đến đường dây nóng sẽ được đảm bảo giữ bí mật về danh tính, số điện thoại, địa chỉ, nội dung phản ánh. Đường dây nóng hoạt động thông suốt 24/24h: 02183.844.317 hoặc 0125.4969.242.

 

Cùng với động thái trên, UBND huyện Cao Phong đã ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn huyện Cao Phong. Theo đó, xác định trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo công tác ATTP của các cấp, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã; đồng thời vận động toàn dân tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Cụ thể, nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn, UBND huyện Cao Phong chỉ đạo 100% xã thành lập Ban chỉ đạo về ATTP; 100% xã có cán bộ theo dõi về VSATTP; 100% người quản lý, lãnh đạo hiểu biết và thực hành đúng về VSATTP; tập huấn kiến thức và kỹ thuật thực hành phát hiện ô nhiễm thực phẩm cho 90% cán bộ làm công tác VSATTP tuyến cơ sở; tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật để 80% người tiêu dùng có hiểu biết và thực hành đúng về VSATTP. Riêng về công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoạt động trên địa bàn, dự kiến huyện sẽ kiểm tra định kỳ trên 90% cơ sở thực phẩm; tập huấn kiến thức về VSATTP và khám sức khỏe định kỳ cho trên 90% lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đặc biệt, sẽ tiếp tục tăng cường giám sát tình hình ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tập trung chủ yếu tại các cơ sở nấu rượu thủ công, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, các bữa tiệc tại địa phương, đảm bảo quản lý ATTP được thực hiện ở tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm./.

 

                                                                                               

                                                                        PV

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục