Không khí lạnh tác động đến miền Bắc trong hai ngày đẩy nền nhiệt khu vực đồng bằng xuống thấp nhất 19-22 độ C, một số nơi vùng núi cao dưới 15 độ C.

 

Khối không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống Bắc Bộ, dự kiến trưa nay sẽ ảnh hưởng tới miền núi và trung du vào buổi chiều. Đến tối và đêm, nó lan ra các tỉnh đồng bằng và Hà Nội. 

 

Được đánh giá có cường độ khá mạnh, không khí lạnh lần này sẽ khiến nền nhiệt miền Bắc giảm mạnh, thấp nhất ở đồng bằng là 20-21 độ C, trời chuyển lạnh. Vùng núi như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang còn 16-19 độ C, trời chuyển rét. Một số vùng cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai) có thể dưới 15 độ C.

 

Người dân sẽ cảm nhận rõ không khí lạnh tràn về từ ngày 30/10.

Ngày 30/10, không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Trung gây mưa rào và giông cho Thanh Hóa - Hà Tĩnh, sau đó mở rộng ra Quảng Bình - Thừa Thiên Huế. Nhiệt độ khu vực xuống dưới 25 độ C, trời se lạnh. 

 

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, từ đêm 30/10, trên các sông từ Nghệ An đến Bình Định khả năng xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lên ở thượng lưu từ 2 đến 5m, ở hạ lưu từ 1 đến 3m. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp rất cao.

 

Cơ quan khí tượng cho biết sẽ có thêm một đợt không khí lạnh cường độ mạnh ảnh hưởng đến miền Bắc từ 1/11, với nền nhiệt thấp nhất phổ biến 18-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

 

                                                                         

                                                    Theo Vnexpress

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục