(HBĐT) - Ngày 22/1, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ chủ trì hội nghị.


Thực hiện nhiệm vụ được giao, năm 2018 công tác khám chữa bệnh tại Phòng khám và quản lý sức khỏe cán bộ đã được quan tâm triển khai hiệu quả. Tổng số lượt bệnh nhân đến khám là 16.275 lượt; tổng số đơn thuốc cấp là 15.420 đơn. Công tác khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc đối tượng theo quy định đã tiến hành được 2 lần với tỷ lệ đạt trên 87%, riêng cán bộ đương chức khám đạt 92%. Qua các đợt khám sức khỏe định kỳ đã phát hiện nhiều cán bộ có vấn đề về sức khỏe để tiến hành điều trị kịp thời.

Công tác khám sức khỏe làm quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại đã đi vào nề nếp, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã thực hiện nghiêm túc. Trong năm 2018 đã khám sức khỏe cho 384 cán bộ trước khi làm quy trình bổ nhiệm lại. Việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, trang thiết bị làm việc được quan tâm; Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã được xây mới khu nhà làm việc 3 tầng với tổng diện tích 420m2 và được bổ sung thêm các loại máy: máy điện tim 12 kênh, hệ thống máy xét nghiệm huyết học tự động 20 thông số, hệ thống chuyển đổi X – Quang CR, máy điện châm đa năng…

Hoạt động theo dõi, chăm sóc sức khỏe tại nhà hoặc cơ quan đối với cán bộ chủ chốt; quan hệ với các bệnh viện tuyến trên và phối hợp với các bệnh viện tuyến tỉnh; triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ…được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả.


Đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ phát biểu kết luận hội nghị.

Hoạt động của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe các huyện đã thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cán bộ, kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy, Huyện ủy quản lý; tổ chức đưa đón các đồng chí cán bộ đi nghỉ điều dưỡng theo quy định; thực hiện tốt việc giới thiệu cán bộ đến Phòng khám và Quản lý sức khỏe cán bộ tỉnh để khám, kiểm tra sức khỏe trước khi làm quy trình bổ nhiệm và bổ nhiệm lại chức vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận để tháo gỡ một số vướng mắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe hiện nay như: việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân; tỷ lệ cán bộ tham gia sức khỏe định kỳ chưa đạt 100%; số lượng bệnh nhân chuyển lên các bệnh viện TƯ vẫn còn nhiều…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Tuấn, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh đã chỉ ra những kết quả đạt được cũng như thẳng thắn phân tích những tồn tại, hạn chế trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2018.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Trưởng ban nhấn mạnh việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, đổi mới cơ chế hoạt động của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ; tiếp tục duy trì tốt công tác khám điều trị ngoại trú hàng ngày cho các đối tượng tại phòng khám và quản lý sức khỏe cán bộ tỉnh. Các địa phương cần nghiên cứu, tham mưu thực hiện nghiêm túc các quy định việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ. Tổ chức triển khai có hiệu quả công tác khám sức khỏe định kỳ cho các đồng chí cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý, phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu quy định bắt buộc khám sức khỏe định kỳ đối với cán bộ đương chức. Thực hiện nghiêm túc và làm tốt khám sức khỏe cho cán bộ trong toàn tỉnh trước khi làm quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại. Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ thông qua việc đánh giá chính xác tình trạng sức khỏe cán bộ, hội chẩn đầy đủ đối với các đồng chí có sức khỏe bất thường, có bệnh mới phát sinh và điều trị kém hiệu quả. Đồng thời tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhất là đối với các đồng chí mắc bệnh.


P.V

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục