(HBĐT) - Để giới thiệu và lập kế hoạch cho các hoạt động của dự án y tế do Tổ chức ChildFund tài trợ, ngày 18/12, Ban quản lý các dự án phi chính phủ huyện Tân Lạc tổ chức Hội thảo Giới thiệu và Lập kế hoạch Dự án VN02-015 "Công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng đối với bà mẹ và trẻ em miền núi huyện Tân Lạc giai đoạn 2019 - 2022".


Toàn cảnh hội thảo. 

Cơ quan thực hiện dự án là BQL dự án huyện Tân Lạc. Thời gian triển khai từ ngày 30/10/2019 - 30/6/2022 tại 7 xã của huyện Tân Lạc gồm: Phú Cường, Phú Vinh, Ngọc Mỹ, Trung Hòa, Ngòi Hoa, Ngổ Luông, Quyết Chiến với tổng ngân sách trên 5,4 tỷ đồng. Đối tượng đích của dự án là trẻ em từ 0 - 5 tuổi và phụ nữ có thai. Dự án nhằm nâng cao tình trạng sức khoẻ và dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi thông qua nâng cao chất lượng dịch vụ CSSK phụ nữ có thai và trẻ em. Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ CSSK bà mẹ trước khi sinh và trẻ em ở 7 xã và Trung tâm y tế huyện Tân Lạc. Từ đó thúc đẩy thực hành sức khỏe và dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em thông qua các can thiệp nâng cao kiến thức CSSK ở cộng đồng. Hệ thống y tế được củng cố và hỗ trợ để quản lý tốt hơn các dịch vụ quản lý lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh và các dịch vụ sổ hồng.

Dự án được triển khai với nhóm các hoạt động về quản lý; nâng cao năng lực cán bộ; khám, chữa bệnh và giáo dục sức khoẻ cộng đồng tại trung tâm y tế và thôn như: tư vấn dinh dưỡng; cấp sổ hồng và tư vấn cho phụ nữ có thai, người chăm sóc trẻ; cấp và tư vấn sử dụng vi chất cho phụ nữ có thai; theo dõi tăng trưởng... Bên cạnh đó là lồng ghép các khía cạnh về giới, người khuyết tật, sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên.

Tại hội thảo, trên 70 đại biểu tham dự đã được nghe giới thiệu về dự án, thông qua kế hoạch 3 năm; thảo luận và đưa ra ý kiến đóng góp. 100% đại biểu nhất trí với kế hoạch mà BQL dự án đã đề ra.

Đinh Thắng

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục