(HBĐT) - Ngày 4/2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (nCoV).

 


Toàn cảnh hội nghị. 

Trước đó, Bộ CHQS tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch  bệnh nCoV. Ban chỉ đạo đã triển khai cho quân y các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ thị của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về phòng, chống dịch bệnh nCoV; chủ động theo dõi, tăng cường giám sát chặt chẽ sức khỏe bộ đội, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh để tổ chức cách ly, điều trị. Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Ban CHQS các huyện, thành phố và các đơn vị phối hợp với y tế địa phương giám sát chặt chẽ dịch bệnh. Bệnh xá Bộ CHQS tỉnh triển khai các khu khám, cách ly độc lập những trường hợp sốt và liên quan đến hô hấp, kịp thời chuyển tuyến theo quy định; tuyên tuyền cách phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân địa phương…

Ban chỉ đạo tổ chức kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống dịch của các cơ quan, đơn vị. Ban CHQS các huyện, thành phố đã chủ động phối hợp với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn kiểm tra, rà soát lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất sẵn sàng huy động lực lượng đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch khi có tình huống khẩn cấp.

Duy Anh
(Bộ CHQS tỉnh)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục