(HBĐT) - Đó là thông thông tin từ thường trực BCĐ Phòng chống Covid-19 tỉnh. Theo thống kế, tính đến 15 giờ ngày 5/4/2020, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút COVID-19.



Việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn được giám sát chặt chẽ ở các nơi công cộng.

Tuy nhiên, đã ghi nhận 88 trường hợp nghi ngờ ở các huyện Kim Bôi; Tân Lạc; Đà Bắc; Cao Phong; Lương Sơn; Yên Thủy; Mai Châu; ; Lạc Thủy; Lạc Sơn và Thành phố Hòa Bình. Trong số 88 trường hợp nghi ngờ có 10 người ngoại tỉnh và 1 người ngoại quốc. Đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm: 80/88 trường hợp (1 trường hợp lấy mẫu 2 lần, 8 trường hợp không đủ tiêu chuẩn lấy mẫu). Qua xét nghiệm, 73/82 mẫu đã cho kết quả âm tính, 7 mẫu đang đợi kết quả (có 2 mẫu không đủ điều kiện xét nghiệm). Tất cả các trường hợp nghi ngờ đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế. Đến nay 52/88 trường hợp đã ra viện, còn lại 36 trường hợp đang được cách ly/điều trị tại các cơ sở y tế.

Để phòng chống Covid-19 hiệu quả, cùng với việc thực hiện cách ly toàn xã hội, 777 người đang được thực hiện các biện pháp cách ly. Trong đó 60 người đang được cách ly tại cơ sở y tế, 151 người đang cách ly ở các cơ sở cách ly tập trung và 566 người đang được cách ly tại nhà (Các trường hợp cách ly tại nhà có ở tất cả 10/10 huyện thành phố). Ngành Y tế tỉnh đã phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan và các huyện, thành phố khẩn trương rà soát, phân loại các trường hợp tiếp xúc và thực hiện áp dụng ngay các biện pháp tổ chức cách ly phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đã qua lại tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020 đến nay. Hiện tại đã rà soát được 565 trường hợp đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó 84 bệnh nhân điều trị nội trú. Công tác phòng chống dịch đang được thực hiện ở cấp độ 3.


T.H (TH)


Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục