(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh, đã gần 2 tháng qua trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca bệnh nào nghi mắc Covid-19. Tuy nhiên, công tác phòng ngừa dịch bệnh vẫn được triển khai tích cực.


Người dân đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Mai Châu vẫn được khuyến cáo đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng tiếp tục truyền thông bằng nhiều hình thức giúp cho người dân hiểu đúng về phòng, chống dịch và các biện pháp phòng ngừa lây lan trong cộng đồng. Rà soát, phân loại các trường hợp tiếp xúc và thực hiện áp dụng các biện pháp tổ chức cách ly phù hợp. Lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp đã qua lại các quốc gia, vùng, khu vực, tỉnh đang có dịch Covid-19. Tổ chức triển khai cách ly tập trung những trường hợp nghi nhiễm/nguy cơ nhiễm cao tại khu cách ly tập trung của tỉnh và các điểm cách ly tập trung tại các huyện, thành phố. Hiện, trên địa bàn tỉnh không có trường hợp nào phải cách ly y tế, nhưng có 2 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn và 5 trường hợp đang cách ly tại nhà. Các cơ sở y tế tiếp tục thực hiện nghiêm việc phân luồng khám, cách ly, điều trị bệnh nhân và thực hiện công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Duy trì hoạt động xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Tính đến ngày 8/6, các cơ sở y tế đã lấy 1.569 mẫu xét nghiệm Covid-19. Qua xét nghiệm, 1.566 đã cho kết quả âm tính, 3 mẫu đang đợi kết quả.

Tính đến 14h00 ngày 8/6, có 23.678 người dân trên địa bàn tỉnh khai báo y tế tự nguyện để phòng, chống Covid-19. Trong đó, có 1.183 trường hợp cần xác minh. Ngành Y tế toàn tỉnh đã xác minh được 1.183 trường hợp tổng hợp trên hệ thống quản lý thông tin Covid-19.
 
T.H (TH)

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục