(HBĐT) - Ngày 28/5, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (Sở Y tế) tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh (CSSXKD), khu công nghiệp (KCN). Tham dự hội nghị tập huấn có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh cùng 56 điểm cầu là doanh nghiệp trong các KCN: Bờ trái Sông Đà, Mông Hóa, Lương Sơn và Nam Lương Sơn.
Lãnh đạo Sở Y tế phát
biểu tại hội nghị tập huấn.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe bác sỹ của Trung
tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt một số nội dung: Tình hình dịch Covid-19
trên cả nước và tại tỉnh ta. Kết quả triển khai phòng, chống dịch Covid-19 tại
các CSSXKD, KCN. Hướng dẫn phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm
Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá; hướng dẫn công tác đảm bảo công tác khám,
chữa bệnh tại trạm y tế của doanh nghiệp, KCN; ứng dụng công nghệ thông tin
trong theo dõi, truy vết và khai báo y tế.
Tại hội nghị, một sốđại biểu tại các điểm cầu đã
chia sẻ những kinh nghiệm trong phòng, chống Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc
xá. Kết thúc hội nghị tập huấn trực tuyến, đại diện các CSSXKD, KCN sẽ
truyền đạt các nội dung được trang bị tại hội nghị cho công nhân làm việc tại
CSSXKD, KCN mình phụ trách để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.
Thu Thủy
Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.
Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...
Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.
Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc.
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.