(HBĐT) - Ngày 17/6, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra khu phong tỏa, khu cách ly tại huyện Tân Lạc. Tham gia đoàn có lãnh đạo Sở Y tế, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch (PCD) Covid-19 huyện Tân Lạc.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và đoàn công tác kiểm tra khu cách ly tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc).

Sau khi phát hiện trường hợp bệnh nhân 11797 dương tính với SARS-CoV-2, 1h30 ngày 17/6, BCĐ PCD Covid-19 huyện Tân Lạc tiến hành phong tỏa 5 lối đi vào khu dân cư Mường Định, thị trấn Mãn Đức, với 146 người đang sinh sống. Thực hiện việc cách ly, lấy mẫu 22 người là F1 của bệnh nhân; giám sát điều tra ca bệnh theo quy định; phun khử khuẩn tại gia đình, khu vực xung quanh nhà bệnh nhân và trung tâm y tế nơi cách ly bệnh nhân. Thực hiện quy trình báo ca bệnh dương tính, hoạt động chuyên môn, báo cáo theo quy định. BCĐ huyện Tân Lạc quyết định tạm thời dừng các hoạt động đông người của thị trấn Mãn Đức (quán ăn, quán bia, quán nước vỉa hè...). Huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, đặc biệt sự vào cuộc của công an trong công tác truy vết, của quân đội trong công tác cách ly tập trung, UBND thị trấn Mãn Đức - nơi có ca dương tính.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh nhấn mạnh: BCĐ PCD Covid-19 huyện cần phân loại, sàng lọc những người là F1, F2 có nguy cơ cao để bố trí khu cách ly hợp lý, thuận tiện sinh hoạt, không để lây chéo, đồng thời thuận tiện cho việc truy vết, cách ly trong trường hợp có những ca bệnh tiếp theo. Chuẩn bị phương án khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn. Thực hiện nghiêm công tác phòng dịch tại khu cách ly, bố trí điều kiện ăn ở tốt nhất cho người cách ly trong thời tiết nắng nóng. Chú ý những trường hợp là F1 có bệnh lý nền. Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm công tác PCD.


Việt Lâm

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục