(HBĐT) - Chiều 22/6, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh gồm: Ban quản lý các khu công nghiệp, Sở Y tế, đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 TP Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về PCD tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại LIMA, khu công nghiệp bờ trái sông Đà.



Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh làm việc tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại LIMA, khu công nghiệp bờ trái sông Đà.

Công ty TNHH sản xuất và thương mại LIMA đang trong giai đoạn lắp đặt máy móc, thiết bị, vận hành chạy thử. Hiện, công ty có hơn 10 lao động trực tiếp làm việc. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, doanh nghiệp đã bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại cổng ra vào, nơi làm việc; người lao động chấp hành đeo khẩu trang; thực hiện đo thân nhiệt đối với những người ra, vào. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, công tác PCD Covid-19 của công ty này còn yếu kém, lỏng lẻo. Doanh nghiệp chưa xây dựng phương án, kế hoạch PCD bệnh; chưa bố trí khu cách ly nếu xuất hiện ca F0, F1. Các văn bản triển khai PCD của tỉnh và Ban quản lý các khu công nghiệp, doanh nghiệp không nắm được. Doanh nghiệp có 3 lao động là người nước ngoài nhưng chưa xuất trình được giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trước thực trạng này, đoàn kiểm tra đánh giá, Công ty TNHH sản xuất và thương mại LIMA có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao. Theo đó, đoàn kiểm tra yêu cầu: Trước ngày 30/6 tới, doanh nghiệp phải liên hệ với đơn vị có thẩm quyền và Ban chỉ đạo PCD Covid-19 TP Hòa Bình để được hướng dẫn cụ thể công tác PCD. Đối với người lao động nước ngoài, yêu cầu khẩn trương liên hệ với ngành chức năng để được cấp giấy phép lao động theo đúng quy định. Nếu không kịp thời khắc phục hạn chế, yếu kém, đoàn kiểm tra sẽ kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh dừng hoạt động của doanh nghiệp để đảm bảo an toàn phòng dịch.


H.N

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục