(HBĐT) - Ngày 6/7, đoàn kiểm tra liên ngành Hội đồng An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ - PCCN tại Công ty CP Thương mại và Du lịch Kim Bôi và doanh nghiệp tư nhân VLXD Thanh Hồng (Kim Bôi).



Đoàn kiểm tra liên ngành Hội đồng An toàn lao động tỉnh kiểm tra, nhắc nhở doanh nghiệp tư nhân VLXD Thanh Hồng, xã Đông Bắc (Kim Bôi) thực hiện đầy đủ trách nhiệm PCCC.


Công ty CP Thương mại và Du lịch  Kim Bôi tại thôn Mớ Đá, xã Hạ Bì có ngành nghề kinh doanh đầu tư, xây dựng, tổng số 8 lao động đang làm việc tại công trường, đã được ký hợp đồng lao động; doanh nghiệp tư nhân VLXD Thanh Hồng, trụ sở tại xóm Ve, xã Đông Bắc, hoạt động trong lĩnh vực khai thác đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường, đang thực hiện ký hợp đồng cho 11 lao động.

Tại thời điểm kiểm tra, các doanh nghiệp đã xuất trình một số loại báo cáo định kỳ nhưng chưa đầy đủ. Kiểm tra thực tế tại công trường, còn một số tồn tại như: Một số vị trí không có biển cảnh báo an toàn; chưa kiểm định hệ thống giàn giáo; chưa huấn luyện cho người lao động mùa vụ và lao động thử việc trước khi vào làm việc; chưa cử người làm công tác y tế, chưa thực hiện việc lập hồ sơ vệ sinh lao động, thành lập lực lượng sơ cấp cứu cơ sở và được tập huấn công tác sơ cấp cứu…

Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu các doanh nghiệp hoàn thiện những hồ sơ báo cáo còn thiếu; khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế để đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc. Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, thiết bị PCCC ban đầu để dập tắt khi có sự cố xảy ra. Thành lập đội PCCC tại công trường...


B.M

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục