(HBĐT) - Huyện Cao Phong đã trở thành địa phương đầu tiên trong tỉnh triển khai hệ thống khai báo y tế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).


Hệ thống khai báo y tế sử dụng AI của huyện Cao Phong.

Ngày 25/6/2021, huyện Cao Phong đã triển khai hệ thống khai báo y tế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) của UBND tại 2 điểm UBND huyện và Huyện ủy. Như vậy, đến nay, Cao Phong là huyện đầu tiên trong tỉnh áp dụng trí tuệ nhân tạo, giúp cán bộ, Nhân dân đến liên hệ, làm việc tại UBND huyện và Huyện ủy Cao Phong khi khai báo y tế, thông tin khai báo được đồng bộ hệ thống tờ khai nội địa lên hệ thống tokhaiyte.vn, góp phần hỗ trợ công tác quản lý thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hệ thống AI có các tính năng chính nổi bật: Tích hợp camera AI nhận diện khuôn mặt có tích hợp công nghệ đo thân nhiệt và chụp ảnh để định danh cá nhân, ghi vết của người đã khai báo y tế; đảm bảo chính xác 100% những người đã khai báo và có thân nhiệt dưới 37oC được đi qua, đồng thời lưu vết thông tin về địa điểm, thời điểm người khai báo đã di chuyển. Hỗ trợ tích hợp hệ thống tokhaiyte.vn để đồng bộ dữ liệu, giúp việc khai báo nhanh chóng, tiết kiệm so với việc khai báo thủ công. Cơ sở y tế các cấp có thể kết nối để nắm bắt thông tin đi/đến địa phương của người dân. Số hóa 100% dữ liệu khai báo, giúp tự động xuất bản dữ liệu chi tiết phục vụ công tác báo cáo, truy vết, phân tích khi giải pháp được áp dụng rộng rãi trên toàn tỉnh. Giảm thiểu nguy cơ lây chéo, tiết kiệm chi phí in ấn, giấy, kho lưu trữ, tránh ùn tắc tại khu vực khai báo thủ công. Thiết bị chấm công tự động thay thế cho các cách chấm công truyền thống, sử dụng lâu dài sau mùa dịch.

Để đo thân nhiệt và nhận diện an ninh qua mắt bằng công nghệ AI, người khai báo cần tiến đến phía trước thiết bị ở điểm kiểm tra y tế và giữ khoảng cách nhằm xác thực. Sau đó thiết bị sẽ báo kết quả họ tên, thân nhiệt của người khai báo. Quá trình thực hiện khai báo y tế bằng công nghệ AI người dân không cần tháo khẩu trang.

H.T

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục