Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 29/8, Hà Nội ghi nhận 51 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; trong đó có 1 ca cộng đồng là người trực chốt kiểm dịch.


Người sống ở khu vực phong toả do có ca bệnh COVID-19. Ảnh: TTXVN

Các ca nhiễm mới phân bố tại các quận, huyện: Thanh Xuân (29 ca),  Đống Đa (7 ca), Ba Đình (5 ca), Hà Đông (3 ca), Đông Anh (2 ca), Hoàn Kiếm (2 ca), Thanh Trì (1 ca), Hoàng Mai (1 ca), Hai Bà Trưng (1 ca).

Trong số các ca nhiễm mới có trường hợp phát hiện qua ho sốt trong cộng đồng là trường hợp H.K.N.M, nam, sinh năm 1993, ở Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng. Người này tham gia trực chốt tại khu vực Trung Tả, Đống Đa. Ngày 21/8, được lấy mẫu xét nghiệm PCR âm tính. Ngày 26/8, xuất hiện sốt, ngạt mũi, chảy nước mũi. Ngày 27/8, bệnh nhân ở nhà. Ngày 28/8, được làm test nhanh dương tính, lấy mẫu xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Các ca còn lại là F1, đã được cách ly, hoặc sống ở khu vực phong toả.

Như vậy tính từ 18 giờ ngày 28/8 đến 12 giờ ngày 29/8, Hà Nội đã ghi nhận 84 ca nhiễm mới; trong đó có 3 ca tại cộng đồng và 81 ca khu cách ly.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay) là 3.042 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.533 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.509 ca.

Theo Baotintuc.vn

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục