(HBĐT) - Ngày 1/9/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1959/QĐ-UNBND về việc thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, quyết định thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh do đồng chí Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh làm Chỉ huy trưởng. Các Phó Chỉ huy trưởng, gồm: Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Giám đốc Công an tỉnh; Giám đốc Sở Y tế.

Thành viên gồm lãnh đạo các sở, ban, ngành: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Tùy tình hình cụ thể, Chỉ huy trưởng quyết định triệu tập, mời thêm các thành viên là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Trung tâm Chỉ huy có nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành, đôn đốc các sở, ban, ngành và địa phương trong tỉnh trong việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo việc phối hợp giữa các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh với các cơ quan của Đảng, MTTQ và các huyện, thành phố nhằm huy động nguồn lực tham gia và hỗ trợ thực hiện kế hoạch khẩn cấp của Bộ Y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trung tâm Chỉ huy được kích hoạt khi toàn tỉnh Hòa Bình triển khai thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg. Sở Y tế - cơ quan Thường trực Trung tâm Chỉ huy chủ trì tham mưu, giúp việc Trung tâm Chỉ huy về quản lý, tổ chức thực hiện các nội dung phòng, chống dịch COVID-19.

PV (T/H)

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục