Tính từ 18 giờ ngày 2/9 đến 6 giờ ngày 3/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 ca tại cộng đồng, 12 ca tại khu cách ly, phong tỏa.




Hà Nội tiếp tục di dời công dân khu phong tỏa thuộc phường Thanh Xuân Trung. Ảnh minh họa: Văn Cảnh/TTXVN
Năm quận, huyện ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2 là Thanh Xuân (6 ca), Đống Đa (3 ca), Đông Anh (2 ca), Tây Hồ (1 ca), Nam Từ Liêm (1 ca). Phân bố theo chùm ca bệnh: sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng (1 ca), F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng (12 ca).

Ca dương tính với SARS-CoV-2 thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng là nữ, sinh năm 1990, tại đường An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ. Trường hợp này làm nghề bán hàng online, ngày 28/8 xuất hiện sốt, ho, đau họng, ngày 1/9 khai báo với trạm y tế và được lấy mẫu để xét nghiệm và ngày 2/9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Riêng chùm ca bệnh ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp này đều là F1, đã được cách ly điều trị tại Bệnh viện Than Khoáng sản. Ngày 1/9 và 2/9, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3.379 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.554 ca, số mắc thuộc trường hợp đã được cách ly là 1.825 ca.

Sau ngày 6/9, Hà Nội sẽ thiết lập 3 vùng theo mức độ nguy cơ dịch COVID-19. Theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, các lực lượng chức năng tiếp tục xét nghiệm diện rộng theo kế hoạch trên toàn thành phố, nâng cao năng lực xét nghiệm, ưu tiên xét nghiệm cho các khu vực phong tỏa hoặc khu cách ly "nhóm đỏ" (tần suất 2-3 ngày/lần); tại các khu vực có nguy cơ cao "nhóm da cam" (tần suất 5-7 ngày/lần); song song với việc ưu tiên xét nghiệm theo hộ gia đình tại các "nhóm xanh" cũng cần thực hiện nhanh chóng, kịp thời để bảo vệ và dần mở rộng "nhóm xanh".

Ban Thường vụ Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo bổ sung, xây dựng kế hoạch xét nghiệm, huy động mọi nguồn lực triển khai, bảo đảm chỉ định xét nghiệm đúng, trúng khu vực nguy cơ và nhóm đối tượng nguy cơ; công tác lấy mẫu, xét nghiệm thống nhất, hiệp đồng linh hoạt giữa các đơn vị, tránh để mẫu tồn quá 24 giờ.


                             Theo Baotintuc

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục