(HBĐT) - Ngày 9/9, Chủ tịch UBND huyện Lạc Sơn ban hành Văn bản số 1410/UBND-VPTH về việc nởi lỏng một số quy định để vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh và phát triển KT-XH.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động từ 5 - 21 giờ, không phục vụ tại chỗ cho khách ngoại tỉnh, xe tải, xe khách ngoại tỉnh (chỉ bán mang đi); tùy theo quy mô của từng cơ sở, không phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải bảo đảm tuân thủ khoảng cách tối thiểu 2m, có tấm chắn; phải kê khai thông tin khách hàng ăn tại quán hàng ngày và phải đăng ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh với chính quyền cơ sở. 

Cho phép hoạt động các chợ phiên trên địa bàn, nhưng đề nghị Ban quản lý chợ phải ký cam kết với Ban chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định 5K; kiểm tra, rà soát không cho các tiểu thương, xe chở hàng từ các tỉnh khác đến kinh doanh tại chợ. 

Cho phép các dịch vụ bể bơi, phòng tập Gym, yoga, thể dục thể thao ngoài trời, các cơ sở cắt tócgội đầu được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người; các chủ hộ kinh doanh phải ký cam kết với UBND xã, thị trấn trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. 

Cho phép các nhà hàng, khách sạn được hoạt động trở lại nhưng phải ký cam kết với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, mở sổ theo dõi người đến và đi, tuy nhiên, không được đón người ngoài tỉnh; trường hợp đặc biệt phải yêu cầu khách có xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 bằng phương pháp Realtime TR-PCR trong vòng 72 giờ từ ngày lấy mẫu và tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19… 


P.V (TH)


Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục