(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 16h ngày 12/1, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 171 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 155 trường hợp cộng đồng và qua sàng lọc y tế cơ sở; 16 trường hợp trong các khu cách ly.

Cụ thể: Huyện Lương Sơn ghi nhận 47 trường hợp mắc Covid-19, trong đó: 20 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Công ty Boshine, 19 trường hợp F1 (3 trường hợp đã được cách ly từ trước, 16 trường hợp cộng đồng), 6 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Công ty ESQUEL, 1 trường hợp là công nhân tại Công ty Midori, 1 trường hợp là công nhân tại Công ty Transon.

 Huyện Lạc Thủy ghi nhận 36 trường hợp mắc Covid-19, trong đó: 32 trường hợp F1 cộng đồng, 3 trường hợp cộng đồng, 1 trường hợp trở về từ Hà Nội.

Huyện Lạc Sơn ghi nhận 24 trường hợp mắc Covid-19, trong đó: 10 trường hợp F1 (6 trường hợp cộng đồng, 4 trường hợp đã được cách ly), 14 trường hợp cộng đồng. 

Huyện Tân Lạc ghi nhận 20 trường hợp mắc Covid-19, trong đó: 7 trường hợp F1 (6 trường hợp đã được cách ly từ trước, 1 trường hợp cộng đồng), 9 trường hợp cộng đồng có triệu chứng, 1 trường hợp trở về từ Hà Nội, 1 trường hợp trở về từ Hưng Yên, 2 trường hợp trở về từ Hải Phòng.

TP Hòa Bình ghi nhận 19 trường hợp mắc Covid-19, trong đó: 10 trường hợp F1 cộng đồng, 8 trường hợp cộng đồng, 1 trường hợp trở về từ Hà Nội.

Huyện Kim Bôi ghi nhận 16 trường hợp mắc Covid-19 là các trường hợp F1 cộng đồng.

Huyện Mai Châu ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19 là các trường hợp cộng đồng.

Huyện Yên Thủy ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19 là các trường hợp F1 cộng đồng.

Huyện Cao Phong ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 là trường hợp F1 đã được cách ly từ trước.

Hiện, toàn tỉnh có 1.348 trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 150 trường hợp cách ly tập trung và 6.531 trường hợp cách ly tại nhà. Liên quan đến các ca F0, lực lượng chức năng đã truy vết và hướng dẫn cách ly 922 trường hợp F1 theo quy định.

Đ.H


Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục