(HBĐT) - Sở Y tế vừa ban hành Công văn khẩn số 331/SYT-NVY ngày 26/1/2022 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) phù hợp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.


Lực lượng y tế thành phố Hòa Bình khám sàng lọc trước tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng người già.

Theo đó: Nhằm tạo điu kin thun lợi, an toàn cho ngưi dân vquê nhân dp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đồng thời đảm bảo thc hin tốt công tác PCD Covid-19 trên đa bàn tnh, SY tế yêu cu Trung tâm Y tế các huyn, thành phchủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo PCDCovid-19 các huyn, thành phcăn ctình hình din biến dch tại đa phương đchỉ đạo các cơ quan, đơn v, đa phương trin khai:

ng dn ngưi dân vquê dp Tết Nguyên đán Nhâm Dn năm 2022 thực hiện nghiêm các bin pháp PCD Covid-19 gồm: Thc hiện nghiêm 5K, tự theo dõi sc khe, không phi cách ly y tế; nếu có biu hin nghi ngờ mắc Covid-19 như: Sốt, ho, khó th... cần hạn chế tiếp xúc và hn chế đi li, thông báo ngay cho y tế địa phương đđưc hưng dn, xét nghim SARS-CoV-2 và xtrí kịp thời theo quy đnh về PCD. Tăng cưng kim tra, giám sát vic thc hin các bin pháp PCD theo đúng quy đnh; kp thi chn chnh vic áp dng các bin pháp PCD không phù hp. 

Trung tâm Kiểm soát bnh tt tnh hưng dn Trung tâm Y tế thc hiện các bin pháp chuyên môn về PCD Covid-19 theo các quy đnh của Bộ Y tế, SY tế và phù hp vi tình hình dch bnh các đa phương. 


Đ.H (TH)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục