(HBĐT) - Ban chỉ đạo (BCĐ) chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 vừa ban hành Công văn hoả tốc số 1846/CV-BCĐ về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin đợt 40 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều nhắc lại (mũi 3) cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi.


Theo đó, để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và BCĐ tỉnh, đồng thời tránh để xảy ra tình trạng vắc xin hết hạn dẫn đến phải xuất huỷ gây lãng phí. BCĐ chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh đề nghị UBND các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo:

Tiếp tục đẩy nhanh sử dụng số vắc xin được phân bổ đợt 40 để tiêm mũi 3, mũi 4 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Có thể sử dụng số vắc xin Pfizer được cấp đợt 40 hiện còn tồn để triển khai tiêm mũi 1, mũi 2 (nếu có) và thực hiện tiêm mũi 3 cho các đối tượng là trẻ em từ 12 - 17 tuổi đủ điều kiện tiêm trên địa bàn theo hướng dẫn tại Công văn số 3181/BYT-DP, ngày 17/6/2022 của Bộ Y tế. Cụ thể, sử dụng vắc xin Pfizer, liều 0,3 ml, tương tự liều cơ bản của người từ 12 tuổi trở lên; khoảng cách ít nhất là 5 tháng sau mũi tiêm cuối cùng của liều cơ bản. Người đã mắc Covid-19 thì trì hoãn 3 tháng sau khi mắc và đảm bảo khoảng cách với mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

BCĐ đề nghị thời gian hoàn thành tiêm vắc xin đợt 40 trước ngày 26/6/2022.

Các địa phương để xảy ra tình trạng tồn vắc xin phải xuất hủy do hết hạn thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh.


Đ.H (TH)

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục