Quá nhiều loại sữa để người tiêu dùng lựa chọn.

Quá nhiều loại sữa để người tiêu dùng lựa chọn.

Chiều 17-3, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã công bố danh sách các loại sữa của nhiều cơ sở sản xuất, chế biến có mẫu kiểm nghiệm hàm lượng protid và lipit không đạt tiêu chuẩn như công bố.

Đó là : 

- Sữa bột Tiên Tiến Milk Milk dành cho người gầy hộp 400g (NSX 20-1-2010, HSD 20-1-2012) của chi nhánh Công ty TNHH SX-TM Hương Khánh ở quận Tân Phú sản xuất.

- Sữa bột dinh dưỡng Gold Milk Gold IQ, sữa bột Gold Milk Gold grow và sữa bột Gold Milk cho người gầy hộp 400g (NSX 1-3-2010, HSD 1-9-2011) do Công ty TNHH SX-TM Vân An ở huyện Củ Chi sản xuất.

- Sữa giàu hàm lượng canxi loại hộp giấy  400g (NSX 15-12-2009, HSD 15-12-2011) hiệu Uclady, sữa bột dinh dưỡng nguyên kem uống liền Uclady loại hộp giấy 400g (NSX 28-12-2009, HSD 28-12-2011), sữa bổ sung hàm lượng DHA Tauri-Cholin IQ Uclady hộp giấy 400g (NSX 12-11-2009, HSD 12-11-2011), sữa phát triển chiều cao Uclady hộp giấy (NSX 28-12-2009, HSD 28-12-2011)… đều của Công ty TNHH thực phẩm Việt Ý ở P.Tân Thới Hòa, Q. Tân Phú.

- Sữa bột MilkTos phát triển chiều cao bổ sung canxi-lysine loại hộp giấy 400g (NSX 1-12-2009, HSD 1-12-2011) và sữa phát triển trí não cho trẻ từ 1-15 tuổi loại hộp giấy 400g (NSX 7-11-2009, HSD 7-11-2011) của Công ty TNHH thực phẩm VINA (VINAFOOD) ở P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân.

Thanh tra Sở Y tế buộc các công ty thu hồi những sản phẩm sữa không đạt chất lượng nói trên và yêu cầu lên phương án xử lý.

 

                                                                                     Theo SGGP

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục