Đau nửa đầu là một bệnh có tính chu kỳ. Dưới đây là một số thực phẩm kích thích chứng đau nửa đầu bộc phát cũng như “kìm chế” nó.

 

  

1. Sôcôla có thể gây ra đau nhức nửa đầu

 

Một số thực phẩm hàm chứa Tyrosine, các loại rượu, các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao hoặc dung nạp quá nhiều muối vào cơ thể đều có thể gây ra đau nhức nửa đầu. Vì vậy, những người mắc bệnh này nên hạn chế hoặc nghiêm cấm không ăn những loại thực phẩm trên, ví dụ cụ thể như: phomat, cá nướng, dứa, thịt bò, cocacola, rượu, cafein, socola và những thực phẩm quá mặn.

 

2. Mật ong có thể giảm bớt bộc phát cơn đau nhức

 

Nếu cơ thể dung nạp không đủ Magie, có thể gây ra chướng ngại cho chức năng tế bào thần kinh và từ đó dẫn đến đau nửa đầu. Người bị bệnh này nên ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm phong phú như: các loại đậu, mật ong, hải sâm, cá biển….

 

Vitamin B1 cũng giúp ích rất lớn để duy trì chức năng thông thường của thần kinh và cơ bắp, người bệnh cũng nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B1 như thịt lợn, đậu nành, cá chình, ngô, lạc...

 

Pantothenic ngoài chức năng duy trì dây thần kinh tự chủ hoạt động bình thường ra, còn có thêm nhiều thành phần hữu hiệu giảm nhẹ áp lực thần kinh. Người bệnh có thể dung nạp thêm nhiều thực phẩm chứa phong phú pantothenic như khoai ngọt, gan động vật, các loại đậu, rau chân vịt, sữa bò….

 

3. Nằm yên tĩnh dưỡng có thể giảm nhẹ đau đầu

 

Người bị bệnh đau nhức nửa đầu hàng ngày cần chú ý làm việc kết hợp với nghỉ ngơi, tránh lao động quá mệt mỏi và cũng không nên nghỉ ngơi quá độ. Khi chứng đau đầu phát tác, người bệnh có thể dùng khăn ướt đắp lên trán, khống chế huyết quản khuếch trương, giảm nhẹ chứng đau;

 

Người bệnh cũng có thể mát-xa nhẹ nhưng cần chú ý không nên dùng sức quá mạnh để tránh kích thích huyết quản, dẫn đến huyết quản khuếch trương càng thêm trầm trọng.

 

Nằm trên giường nghỉ ngơi cũng là một trong những phương pháp giảm đau có hiệu quả.

 

Lá bạc hà tươi cắt nhỏ nấu thành nước trà uống đồng thời phối hợp cùng với lá rau xanh, đây cũng là một diệu pháp để giảm nhẹ chứng đau nửa đầu

 

 

                                                                               Theo DanTri

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục