Chiều 7-9, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã có báo cáo Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM về tình hình nước đục cục bộ trên mạng lưới cấp nước TPHCM trong những ngày qua. Sawaco đã nghiêm khắc nhận thiếu sót trước lãnh đạo TP và khách hàng ở các vùng bị ảnh hưởng.

 

Sawaco cho biết, nguyên nhân nước đục là do: Trước đây, khu vực cuối nguồn gồm quận 7, 8 và huyện Nhà Bè tiếp nhận nguồn nước của Nhà máy nước Tân Hiệp. Sau khi tiếp nhận nguồn nước từ Nhà máy nước BOO Thủ Đức (tháng 6 đến tháng 8-2010), tình hình thiếu nước tại các địa bàn trên đã được khắc phục nên Sawaco điều tiết nguồn nước từ Nhà máy nước Tân Hiệp về lại các khu vực khác. Quá trình điều tiết này đã gây xáo trộn thủy lực trong mạng, làm bong tróc các cặn bám dẫn đến tình trạng nước đục tại các khu vực: phường 16 (quận 8); phường Bình Trị Đông A (quận Bình Tân); phường 15 (quận 10); phường 3 (quận 11); phường Phú Trung (quận Tân Phú); phường 4 (quận Tân Bình); phường 8, 9, 10, 12, 13, 14 (quận Gò Vấp); phường An Phú Đông, Thạnh Lộc, Thới An, Trung Mỹ Tây (quận 12); phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức). Tại các khu vực xảy ra nước đục (nước có màu vàng đen), sau một thời gian súc xả (từ 1 đến 3 giờ) nước trở lại bình thường nhưng sau vài ngày, một số điểm bị đục trở lại.

Để giải quyết tình trạng trên, Sawaco đã tiến hành biện pháp cấp bách là phối hợp súc xả giữa các đơn vị theo tuần tự từ các tuyến ống cấp 1, 2 rồi đến mạng phân phối. Đồng thời, phối hợp chi nhánh, xí nghiệp, công ty cổ phần cấp nước để súc xả mạng cấp 2, 3 thường xuyên xảy ra nước đục. Đến ngày 6-9, tình trạng nước đục đã được giải quyết khả quan.

 

                                                                         Theo SGGP

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục