Tiến sĩ Nguyễn Hải Hữu, Cục trưởng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho biết, một trong nhiều mục tiêu của chương trình hành động quốc gia vì trẻ em 2011 - 2020 là giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em Việt Nam xuống còn 20%.

 

Hiện nay, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi ở nước ta còn ở mức cao, khoảng 31,9%, nằm trong nhóm 20 quốc gia cao nhất thế giới.

Thông tin trên được ông Hữu đưa ra trong hội nghị tham vấn các tổ chức phi chính phủ đối với chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2011-2020.

Ông Hữu nhấn mạnh, mục tiêu tổng quát của chương trình hành động quốc gia vì trẻ em thời gian tới nhằm tạo cơ hội phát triển và thực hiện tốt hơn các quyền cơ bản cho mọi trẻ em; bảo đảm tất cả các em đều được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục một cách tốt nhất; từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu sự bất bình đẳng về cơ hội phát triển giữa các nhóm trẻ và trẻ em giữa những vùng miền. Chương trình được triển khai trên phạm vi toàn quốc và hỗ trợ nguồn lực cho 12 địa phương nghèo nhất.

Ngoài ra, chương trình cũng tăng cường chính sách trợ giúp phòng chống suy dinh dưỡng thể thấp còi, thể nhẹ cân, chống béo phì; dinh dưỡng an toàn và đầy đủ cho nhóm trẻ em từ 0-3 tuổi, ưu tiên cho trẻ dưới 1 tuổi được bú sữa mẹ; chính sách thai sản, chăm sóc thai nhi và trợ giúp khi sinh con.

Hiện nay, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các bộ, ngành liên quan đã soạn thảo xong Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2011-2020. Dự thảo lần thứ sáu đã hoàn thành vào tháng 8 năm nay và sẽ tiếp tục được lấy ý kiến đóng góp trong hệ thống tổ chức của ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, nhà khoa học và đội ngũ cán bộ chuyên trách ở nhiều cấp.

 

                                                                                   Theo ND

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục