Diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng VSATTP tại huyện Lương Sơn.

Diễu hành hưởng ứng tháng hành động vì chất lượng VSATTP tại huyện Lương Sơn.

(HBĐT) - Ngày 14/4, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban trong huyện và một số đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

 

Với chủ đề “sản xuất – kinh doanh - sử dụng thực phẩm theo luật VSATTP”, các cấp, ngành trong huyện đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi Luật An toàn thực phẩm. Đồng thời tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Huy động chính quyền cơ sở và toàn thể nhân dân tham gia phổ biến, tuyên truyền pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp kiến thức cho người dân về sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

 

Tại lễ phát động, đông đảo các cán bộ, đoàn viên thanh niên trong huyện đã tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Tiếp đó, ngày 15/4, UBND huyện Lương Sơn phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại xã Thành Lập với sự tham gia của 7 xã vùng Nam Lương Sơn. Ngay sau lễ phát động huyện thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành trực tiếp đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở SX - KD trên địa bàn huyện.

 

 

                                                                        Đinh Hòa

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục