Đồng chí Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Bùi Văn Cửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì buổi làm việc.

(HBĐT) - Ngày 27/4, đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã có buổi làm việc tại tỉnh ta. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đã làm việc với đoàn.

 

Tại tỉnh ta, thực hiện “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2011, Ban chỉ đạo tỉnh đã tổ chức được 134 đoàn thanh tra, kiểm tra. Kết quả sơ bộ bước đầu đã thanh tra, kiểm tra được 39 cơ sở  sản xuất, chế biến, 175 cơ sở kinh doanh, 165 cơ sở dịch vụ ăn uống. Kết quả có 197 cơ sở, chiếm 52% đạt tiêu chuẩn chất lượng VSATTP.

Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm nhỏ, lẻ trên địa bàn tỉnh hầu hết còn vi phạm. Các bếp ăn tập thể chưa quan tâm đúng mức, người trực tiếp chế biến chưa được tập huấn kiến thức về VSATTP. Tình trạng mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, thức ăn chín - sống để chung, ruồi, muỗi, bụi bặm, phơi bán tự do… khá phổ biến. Thực phẩm giả, kém chất lượng còn lưu thông trên thị trường, nhất là các chợ vùng sâu, xa. Tình trạng sử dụng các phụ gia không được phép trong thực phẩm như: hàn the, foocmon, phẩm màu… vẫn tiếp diễn. Vận chuyển, buôn bán phủ tạng động vật không an toàn, không được kiểm dịch thường xuyên  diễn ra khó quản lý…

 

Sau buổi làm việc, trong 3 ngày, từ 27 - 29/4, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành thanh tra, kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

                                                     Thu Hương

                                    Trung tâm Truyền thông GDSK

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục