Đại biểu dự festival vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại biểu dự festival vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 19.5, tại Hà Nội, Hội LHTN VN, Hội Thầy thuốc trẻ VN đã tổ chức khai mạc Festival Thầy thuốc trẻ VN lần thứ ba năm 2011; tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân trong chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2010 và hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng".

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn - anh Võ Văn Thưởng; Thứ trưởng Bộ Y tế - bà Nguyễn Thị Kim Tiến; Chủ tịch Hội LHTN VN - anh Nguyễn Phước Lộc tới dự.

Festival Thầy thuốc trẻ VN năm nay có chủ đề: Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, có sự tham dự của 250 đại biểu, đại diện cho các tỉnh, thành trong phạm vi cả nước. Trước khi khai mạc, các đại biểu đã vào lăng đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Đại biểu dự festival vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: Phan Hậu

Tại lễ khai mạc, Phó chủ tịch Hội LHTN VN, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ VN - anh Tăng Chí Thượng đã báo cáo kết quả hành trình Thầy thuốc trẻ VN làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Diễn ra từ ngày 4-18.5, hành trình có sự tham gia của hơn 3.500 thầy thuốc trẻ đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 68.406 người; tiếp nhận được 12.000 đơn vị máu tình nguyện.

5.410 giáo viên và cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học được tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu và tư vấn dinh dưỡng cho trẻ em. Ngoài ra, ban tổ chức vận động nguồn lực xã hội tài trợ mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi và phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho 100 trẻ em nghèo. 

Tại lễ khai mạc, 250 bác sĩ, y sĩ tiêu biểu đã tham gia đóng góp ý‎ kiến cho diễn đàn: Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tọa đàm xây dựng bệnh viện thân thiện vì sức khỏe cộng đồng.

 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (phải) tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân

 
Anh Võ Văn Thưởng (thứ hai từ trái sang) tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân - Ảnh: Phan Hậu

Dịp này, Bộ Y tế đã tổ chức tặng kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho 3 cá nhân. Phóng viên Báo Thanh Niên - chị Trương Thị Liên Châu vinh dự được nhận phần thưởng này.

T.Ư Đoàn cũng đã tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 3 cá nhân. Hội LHTN VN tặng bằng khen cho 48 tập thể, 42 cá nhân có đóng góp tiêu biểu trong chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2010.

Tối nay 19.5, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Hội LHTN VN, Hội Thầy thuốc trẻ VN sẽ tổ chức tuyên dương, tặng bằng khen cho 80 thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2011.

                                                                          Theo Thanhnien

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục