Thùng rượu kém chất lượng được tạm giữ, không để lưu thông vào thị trường tỉnh dịp Tết.

Thùng rượu kém chất lượng được tạm giữ, không để lưu thông vào thị trường tỉnh dịp Tết.

(HBĐT)- Ngày 9/1, Ban chỉ đạo 127/ĐP tỉnh phối hợp với Đội QLTT số 1 – thành phố Hòa Bình tổ chức đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa dịp Tết tại địa bàn.

 

Qua kiểm tra tại Công ty TNHH Thái Ba có địa chỉ tại tổ 15, phường Đồng Tiến (thành phố Hòa Bình) phát hiện một lô sản phẩm rượu nhãn hiệu SAKEKOJINO được sản xuất, đóng chai bởi Công ty CP AKITA Việt Nam có địa chỉ tại KCN Đồng Kỵ - Từ Sơn - Bắc Ninh không có thời hạn sử dụng trên nhãn, sản xuất từ năm 2009. 

 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra về nhãn mác sản phẩm, chất lượng rượu đóng chai cho thấy có hiện tượng vẩn đục hàng loạt. Toàn bộ lô hàng 87 thùng, ước trên 1.800 chai (gồm 62 thùng loại chai 300 ml, 18 thùng loại 500 ml và 7 thùng loại 750 ml) có tổng trị giá khoảng 45 triệu đồng đã được niêm phong, tạm giữ và chuyển Đội QLTT số 1 giải quyết theo quy định.

 

Cùng ngày, đoàn kiểm tra, phát hiện và yêu cầu tiêu hủy 500 kg thức ăn dành cho các loại chim cảnh là hàng nhái (vi phạm quyền sở hữu trí tuệ) tại 1 cơ sở cung cấp thức ăn gia cầm phường Phương Lâm.

 

 

                                                                       Bùi Minh

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục