(HBĐT) - Theo Quyết định số 659 ngày 30/5/2012 của UBND tỉnh về việc giao mục tiêu, nhiệm vụ và dự toán chi các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2012, Chương trình MTQG vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) được phân bổ 2,6 tỉ đồng từ vốn sự nghiệp.

 

Theo đó, trong năm 2012, sẽ phấn đấu thực hiện đạt 12 chỉ tiêu về VSATTP. Cụ thể, tỉ lệ cơ sở SXKD, chế biến thực phẩm được kiểm tra đạt yêu cầu về VSATTP đạt 80%; tỉ lệ cán bộ làm công tác quản lý, thanh tra VSATTP tại tuyến TƯ, khu vực, tỉnh, thành phố được bồi dưỡng và nâng cao về nghiệp vụ chuyên môn đạt 90%; 85% cán bộ làm công tác VSATTP tuyến cơ sở được bồi dưỡng nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ và kiến thức về VSATTP; 86% tỉ lệ người lãnh đạo quản lý hiểu đúng và được cập nhật lại kiến thức về VSATTP; Tỷ lệ người sản xuất thực phẩm hiểu đúng và được cập nhật lại kiến thức về VSATTP đạt 65%; tỉ lệ người kinh doanh thực phẩm hiểu đúng và được cập nhật lại kiến thức về VSATTP đạt 70%; tỉ lệ người tiêu dùng thực phẩm hiểu đúng và được cập nhật lại kiến thức về VSATTP đạt 70%; số phòng thí nghiệm cấp tỉnh tham gia thử nghiệm liên phòng đánh giá chất lượng kiểm nghiệm là 1 phòng; tỉ lệ ca ngộ độc/100.000 dân trong các vụ ngộ độc thực phẩm được báo cáo đạt dưới 5 ca; 90% tỉ lệ các cơ sở dịch vụ ăn uống do tỉnh, thành phố quản lý và cơ sở SXKD thực phẩm do ngành y tế quản lý được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; kiểm tra cơ sở SXKD thực phẩm nông sản về ATTP đạt 80% và kiểm tra cơ sở SXKD thực phẩm thuỷ sản về ATTP đạt 80%.

 

 

                                                                                Hải Linh

 

 

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục