Hội nghị triển khai kế hoạch Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013.

Hội nghị triển khai kế hoạch Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013.

(HBĐT) - Ngày 5/4, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, các phòng chức năng thuộc Sở, Trung tâm YTDP tỉnh và 60 lãnh đạo, cán bộ chuyên trách VSATTP của phòng y tế, trung tâm YTDP các huyện, thành phố.

 

Sở Y tế với vai trò là cơ quan thường trực BCĐ VSATTP tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013 (15/4 – 15/5) với chủ đề “ATTP bếp ăn tập thể”. Tháng hành động là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng VSATTP và phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc, đặc biệt là các vụ ngộ độc hàng loạt, các bệnh truyền qua thực phẩm. Trong tháng hành động sẽ có các hoạt động chính: tổ chức lễ phát động tại tuyến tỉnh, huyện; chiến dịch truyền thông nâng cao kiến thức, thái độ thực hành VSATTP; thanh-kiểm tra liên ngành về việc chấp hành các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng VSATTP; ký cam kết chấp hành đầy đủ quy định về đảm bảo ATTP. Theo kế hoạch, lễ phát động tuyến tỉnh diễn ra vào ngày 12/4; tuyến huyện, thành phố từ 13 – 20/4; thanh-kiểm tra từ 20/4 – 15/5.  

 

Mục tiêu trong tháng hành động: trên 80% chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể so với cùng kỳ năm 2012; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% các cơ sở SX, CB, KD thực phẩm Luật ATTP và các văn bản liên quan.

 

                                                                                   Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục