Bếp ăn bán trú trường MN thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) đảm bảo điều kiện ATTP chuỗi chế biến.

Bếp ăn bán trú trường MN thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) đảm bảo điều kiện ATTP chuỗi chế biến.

(HBĐT)- Trong 2 ngày (2-3/5), Đoàn kiểm tra số 2 BCĐ liên ngành VSATTP đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về đảm bảo ATTP bếp ăn trường học, quán ăn, nhà hàng trên địa bàn huyện Tân Lạc.

 

Quá trình kiểm tra 2 bếp ăn tập thể trường học và 4 quán ăn, nhà hàng, các đơn vị, cơ sở chế biến suất ăn đông người đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan gồm giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; giấy chứng nhận sức khỏe đối với người trực tiếp chế biến thực phẩm. Kiểm tra thực tế tại bếp ăn quán ăn, nhà hàng, các cơ sở cơ bản thực hiện và chấp hành tốt điều kiện đảm bảo ATTP, cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, đảm bảo quy trình chế biến bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm lỗi chưa thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định, cá biệt có đơn vị trường học chưa được cải tạo cơ sở vật chất đáp ứng điều kiện phục vụ suất ăn.

 

Kết thúc đợt kiểm tra, không có đơn vị, cơ sở vi phạm lỗi lớn, phải xử phạt vi phạm hành chính. Những thiếu sót và lỗi nhỏ của đơn vị, cơ sở trong thực hiện nguyên tắc bếp ăn an toàn được đoàn kiểm tra nhắc nhở, yêu cầu khắc phục trong thời gian sớm nhất.

 

                                                                       

                                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục