Đoàn kiểm tra, giám sát nhắc nhở hộ kinh doanh gia cầm xã Thống Nhất (thành phố Hòa Bình) tuân thủ áp dụng các biện pháp phòng dịch

Đoàn kiểm tra, giám sát nhắc nhở hộ kinh doanh gia cầm xã Thống Nhất (thành phố Hòa Bình) tuân thủ áp dụng các biện pháp phòng dịch

(HBĐT) - Ngày 27/2, Chi cục Thú y tỉnh đã tổ chức đợt kiểm tra, giám sát công tác phòng dịch cúm gia cầm trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

 

Là trung tâm của tỉnh, hoạt động lưu thông vận chuyển, tiêu thụ gia cầm của thành phố lớn, đồng thời có hơn 10 điểm chợ bán buôn, bán lẻ gia cầm sống, gia cầm đã giết mổ. Thành phố đã kiện toàn BCĐ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn cơ sở, các phường, xã thực hiện phòng dịch cúm gia cầm chủ động. Đồng thời đang tập trung cho Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng với tổng diện tích được tổng tiêu độc, khử trùng dự kiến khoảng 400 nghìn m2. Công tác tuyên truyền đến người kinh doanh, buôn bán và hộ dân, người sử dụng thực phẩm nắm bắt được tình hình dịch, thực hiện tốt việc phòng, tránh dịch bệnh nguy hiểm đang được tăng cường.

 

Đoàn cũng tiến hành kiểm tra, giám sát tại hộ chăn nuôi và một số hộ kinh doanh, giết mổ gia cầm xã Thống Nhất, phường Phương Lâm, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở hộ nuôi, chủ cơ sở áp dụng tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh như thường xuyên vệ sinh chuồng trại nuôi nhốt, tiêu độc – khử trùng định kỳ, nhập và giết mổ gia cầm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã qua kiểm dịch, không giết mổ gia cầm bệnh, tuân thủ vệ sinh phòng bệnh cho người trong quá trình tiếp xúc, giết mổ gia cầm.

 

 

                                                           Bùi Minh

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục