Đoàn kiểm tra, giám sát hướng dẫn hộ chăn nuôi chủ động phòng dịch cúm gia cầm và các bệnh dịch khác.

Đoàn kiểm tra, giám sát hướng dẫn hộ chăn nuôi chủ động phòng dịch cúm gia cầm và các bệnh dịch khác.

(HBĐT) - Trong 2 ngày (22 – 23/2), Chi cục Thú y tỉnh đã tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng - chống dịch bệnh trên đàn gia cầm tại 2 huyện Lạc Thủy, Lương Sơn. Đây là 2 huyện có tổng đàn gia cầm dẫn đầu tỉnh với khoảng trên 1,1 triệu con.

 

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng - chống dịch cúm gia cầm và các chủng vi rút cúm gia cầm tại 4 cơ sở chăn nuôi thuộc 4 xã có số lượng đàn gia cầm lớn gồm Phú Lão, Phú Thành (Lạc Thủy), Thành Lập, Liên Sơn (Lương Sơn). Đồng thời đôn đốc, nhắc nhở các chủ hộ chăn nuôi chủ động phòng - chống dịch cúm.

 

Qua kiểm tra, giám sát tận hộ và cơ sở, các hộ, cơ sở chăn nuôi gia cầm cơ bản nắm bắt tình hình, mức độ nguy hiểm của dịch cúm gia cầm, các chủng cúm A/H5N1, H7N9 đang diễn ra ở trong, ngoài nước và nguy cơ xâm nhiễm dịch cúm vào địa bàn tỉnh. Các hộ, cơ sở cũng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng các loại bệnh cho gia cầm, phòng bệnh cúm gia cầm như rắc vôi bột xung quanh khu vực chăn nuôi, phun thuốc tiêu độc khử trùng định kỳ. Trong đợt này, Chi cục Thú y cũng yêu cầu thú y cơ sở thường xuyên kiểm tra tình hình dịch bệnh, báo cáo kịp thời khi xảy ra hiện tượng gia súc, gia cầm chết không rõ nguyên nhân, khẩn trương cấp thuốc hỗ trợ tiêu độc, khử trùng cho các hộ chăn nuôi có số lượng gia cầm từ 500 con trở lên để hộ chủ động phun và huy động máy móc, phương tiện tổ chức phun tiêu độc khử trùng đối với các hộ nhỏ lẻ.

 

 

 

                                                                                Bùi Minh

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục