Đoàn viên thanh niên, học sinh và  cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Lạc Sơn diễu hành tuyên truyền về VSATTP.

Đoàn viên thanh niên, học sinh và cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Lạc Sơn diễu hành tuyên truyền về VSATTP.

(HBĐT) - Ngày 22/4, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ phát động triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2014.

 

Với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”, Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm nay tại huyện Lạc Sơn được diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2014. Trong tháng hành động, BCĐ liên ngành VSATTP huyện tổ chức lễ mít tinh diễu hành, triển khai các hình thức tuyên truyền, treo băng zôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên đài TT-TH huyện và các cụm loa truyền thanh xã, thị trấn. Tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành của huyện và các xã tăng cường kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất- kinh doanh và các dịch vụ ăn uống, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về VSATTP nhằm giảm tỷ lệ các ca ngộ độc thực phẩm, hạn chế thấp nhất các ca tử vong do ngộ độc thực phẩm, ngăn chặn thực phẩm không an toàn đến người tiêu dùng.

 

Tại lễ phát động, đại diện các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện đã tổ chức ký cam kết bảo đảm chất lượng VSATTP. Ngay sau lễ phát động, trên 100 đoàn viên thanh niên, học sinh và  cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Lạc Sơn đã tổ chức đoàn xe diễu hành trên tuyến quốc lộ 12B để tuyên truyền về VSATTP.

 

 

                                                                      Bùi Công Nhắn

                                                                 (Đài TT-TH Lạc Sơn)

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục