Các đại biểu dự hội nghị triển khai một số văn bản quy phạp pháp luật về ATTP.

Các đại biểu dự hội nghị triển khai một số văn bản quy phạp pháp luật về ATTP.

(HBĐT) - Ngày 15/5, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị triển khai một số văn bản quy phạp pháp luật về ATTP. Đến dự có trên 100 đại biểu của các sở, đơn vị: Y tế, NN&PTNT, Công thương, Công an, Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh và chủ các cơ sở SX, KD thực phẩm thuộc tuyến tỉnh quản lý, chủ bếp ăn tập thể thuộc các công ty, bếp ăn cung cấp từ 200 suất/bữa trở lên, các nhà hàng ăn uống, cơ sở cung suất ăn sẵn.

 

Các đại biểu đã được phổ biến Thông tư liên tịch số 13 ngày 9/4/2014 của Bộ Y tế, NN&PTNT, Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong QLNN về ATTP, Quyết định 2023 ngày 27/8/2013 của UBND tỉnh ban hành quy định phân công trách nhiệm QLNN về ATTP trên địa bàn tỉnh; Nghị định 178 ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, Thông tư 149 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý, sử dụng phí, lệ phí quản lý ATTP.

 

Ngoài ra, các đại biểu đã được lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh phổ biến, trao đổi, giải đáp các vấn đề liên quan đến ATTP thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế gồm: Thông tư 19 hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP, Thông tư 15 về điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở SX, KD thực phẩm, Thông tư 16 về điều kiện ATTP đối với cơ sở SX, CB, KB thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Thông tư 30 quy định về điều kiện ATTP đối với các cơ sở SX, KD thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.     

                                                                                              

 

 

                                                             Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục