(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, ngày 22/5, Công an huyện Cao Phong nhận được đơn trình báo của ông Bùi Văn Dụng trú tại xóm Bợ B, xã Yên Thượng về việc con trai là Bùi Văn Biểu (sinh năm 1989) tử vong do nhiễm độc thuốc diệt cỏ.

 

Theo đơn trình báo, vào hồi 19h30, ngày 16/5/2014, anh Bùi Văn Biểu cùng với Bùi Văn Kiểu là người cùng xóm và Bùi Minh Đức, trú tại xóm Đình, xã Lạc Thịnh (cả 3 là công nhân tại công trình xây dựng trường THPT xã Lũng Vân, huyện Tân Lạc) rủ nhau đi ăn tối tại quán Ngọc Thịnh (xã Lũng Vân). Theo những người cùng đi, tại quán, cả 3 người đều ăn trứng luộc và có uống rượu. Sau khi ăn xong cả 3 về lán ngủ.

 

Đến khoảng 2h đêm, ngày 17/5, Bùi Văn Biểu có biểu hiện bị nhiễm độc, liên tục bị nôn. Biểu đã được đưa đến Bệnh viện huyện Tân Lạc, sau đó đã được chuyển về Khoa chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cấp cứu nhưng do nhiễm độc quá nặng, Biểu đã tử vong. Qua bệnh án do Khoa chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cung cấp, Bùi Văn Biểu bị nhiễm độc chất Paraquat (đây là loại hóa chất cực độc) có trong thuốc diệt cỏ dẫn đến phá hủy nội tạng. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.

                                                                                                    

 

 

                                                                                 MH

 

Các tin khác


Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài 1: Nguy cơ thường trực

Thời gian gần đây, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp tại các địa phương trên cả nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, thậm chí có người đã tử vong.

Lấy dị vật nằm trong phổi bệnh nhân suốt 25 năm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành lấy dị vật trong phổi của bệnh nhân suốt 25 năm bằng kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm có gây mê. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân tạm ổn định và đang được tiếp tục điều trị, chăm sóc. 

Những lá thư khen ngợi - lời tri ân của người bệnh đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được nhiều thư khen của người bệnh và người nhà bệnh nhân đối với đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng. Những lá thư cảm ơn mộc mạc, lời tri ân chân tình là động lực giúp đội ngũ y, bác sỹ vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, quyết tâm hơn trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục