Thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Vì Văn Phiến.

Thay mặt Đảng ủy, Chỉ huy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Bảo, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quyết định bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Vì Văn Phiến.

(HBĐT) - Ngày 24/7, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương huyện Mai Châu tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đồng chí Bì Văn Phiến là thương binh nặng hạng ¼ tại xóm Cha Lang, xã Mai Hịch (Mai Châu).

 

Theo đó, bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của cấp trên, cộng với sự giúp đỡ của các tập thể, cá nhân và nguồn vốn của gia đình, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể địa phương hỗ trợ gia đình đồng chí Vì Văn Phiến xây dựng ngôi nhà 3 gian, có tổng diện tích sử dụng 70m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 125 triệu đồng. Trong đó, 60 triệu đồng được hỗ trợ từ nguồn Quỹ "đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng; 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ “đền ơn đáp nghĩa” của huyện Mai Châu; 10 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ của Hội CCB huyện; Ban CHQS huyện Mai Châu hỗ trợ 5 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình tổ chức xây dựng, cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các ban ngành, đoàn thể, LLVT và nhân dân địa phương đã ủng hộ 165 ngày công giúp gia đình đào móng, làm sân... Công trình nhà tình nghĩa được bàn giao cho gia đình thương binh Vì Văn Phiến đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh, các cấp, các ngành đối với những người có công lao to lớn, đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, cũng đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, mối quan hệ đoàn kết quân dân, phẩm chất, truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ đối với các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh.

 

 

                                                                                 Mạnh Hùng  

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục