Đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NCT Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NCT Việt Nam trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

(HBĐT) - Ngày 25/12, Hội NCT tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2015. Các đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Tính đến nay, toàn tỉnh có 88.319 hội viên NCT, chiếm trên 10,5% dân số tỉnh, sinh hoạt tại 2.022 chi hội. Trong năm 2014, toàn tỉnh đã kết nạp mới 3.336 hội viên, tăng 2.525 hội viên so với năm 2013. Thực hiện công tác chăm sóc NCT, năm 2014, các cấp hội NCT tỉnh đã phối hợp với ngành LĐ – TBXH tỉnh chi trả trợ cấp xã hội cho trên 18.000 người; cấp thẻ BHYT cho trên 68.000 người; lập danh sách chúc thọ cho 617 hội viên NCT tròn 90 và 100 tuổi; khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 45 nghìn lượt NCT; lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho trên 12 nghìn NCT.

 

Hưởng ứng phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”, tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 34.000 NCT tham gia phát triển kinh tế; 1955 hội viên NCT được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi; 100% hộ gia đình hội viên NCT đăng ký thực hiện CVĐ “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa KDC”, hơn 70% gia đình NCT đạt danh hiệu văn hóa; 6.643 NCT tham gia làm Bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản, Chủ tịch MTTQ, trưởng phó các đoàn thể; 2.886 hội viên NCT tham gia tổ hòa giải; 1.441 hội viên NCT tham gia tổ ANND; 1.516 hội viên NCT tham gia tổ tự quản. Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, giai đoạn 2012 – 2015, Hội NCT tỉnh đã vận động con cháu tự nguyện hiến hơn 120.000 m2 đất, đóng góp 68.427 ngày công và hơn 3,2 tỷ đồng tham gia xây dựng NTM.

 

    

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Chủ tịch HĐQL Quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT” tỉnh trao tiền hỗ trợ tặng quà tết cho hội viên NCT các huyện, thành phố.  

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam và đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà các cấp Hội NCT trong tỉnh đã đạt được trong năm 2014. Đồng thời, các đồng chí cũng nêu rõ: Trong năm 2015, các cấp Hội NCT cần tiếp tục thực hiện đề án xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chi hội, tổ hội làm nòng cốt cho phong trào “Toàn dân chăm sóc, phung dưỡng, phát huy vai trò NCT”. Củng cố tổ chức Hội phù hợp với đặc điểm của địa phương, nâng cao hiệu quả hoạt động, ngày càng thu hút hội viên tham gia. Tăng cường phối hợp, kiểm tra giám sát thực hiện có hiệu quả các chính sách đối với NCT, tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật NCT cho cán bộ, hội viên và nhân dân để từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức đối với NCT, từng bước xã hội hóa công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

 

Tại hội nghị,  Trung ương Hội NCT Việt Nam cũng đã trao kỷ niệm chương cho 217 đồng chí có đóng góp tích cực cho công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tặng Bằng khen cho tập thể Hội NCT tỉnh và 5 tập thể hội NCT các huyện, thành phố; Hội NCT tỉnh tặng giấy khen cho Hội NCT Mai Châu, Đà Bắc.

 

Nhân dịp này, Hội đồng quản lý Quỹ “Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò NCT” tỉnh cũng đã trích 40,8 triệu đồng tặng quà tết cho 136 hội viên NCT các huyện, thành phố, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

 

 

 

 

                                                                        Đinh Hòa

 

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm lây lan ra cộng đồng

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, một số bệnh truyền nhiễm (BTN) như: sốt xuất huyết, tay chân miệng, bạch hầu... đã xuất hiện ở một số tỉnh phía Bắc, tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập địa bàn tỉnh và lan rộng nếu không được giám sát, phát hiện và xử trí kịp thời. Cùng với đó, nhu cầu giao thương, du lịch của người dân lớn. Các hoạt động tập trung dịp đầu năm học và Tết Trung thu… có thể làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm và bùng phát các dịch BTN trong cộng đồng.

Các địa phương cần tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu

Tỉnh Hà Giang và Điện Biên đã ghi nhận 3 ca tử vong do bệnh bạch hầu. Trước tình hình bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp, ngày 18/9, Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Khởi động Dự án Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp với tổ chức Orbis họp khởi động Dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Lương Sơn và Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Osbis viện trợ.

Hãy lắng nghe tiếng nói, tâm tư của người bệnh

Ngày An toàn người bệnh thế giới (17/9) năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới đưa ra chủ đề là "Người bệnh tham gia để bảo đảm khám, chữa bệnh an toàn” nhằm nhấn mạnh vai trò trung tâm của người bệnh, người nhà người bệnh và những người chăm sóc người bệnh trong việc bảo đảm an toàn khám, chữa bệnh. Khi người bệnh được tham gia, hiểu biết về quá trình sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy an tâm và hoạt động khám, chữa bệnh cũng vì thế được an toàn hơn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đa dạng hoạt động xã hội, từ thiện

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Hoàng Diệu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh khẳng định: Thời gian qua, cùng với không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, BVĐK tỉnh luôn chú trọng công tác xã hội, từ thiện. Từ các hoạt động hỗ trợ người dân, đặc biệt là người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng KCB, hướng tới sự hài lòng của người dân.

Đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

Lãnh đạo BHXH Việt Nam chỉ đạo hỗ trợ và tập trung tạo mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục