Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá phát biểu tại buổi họp.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá phát biểu tại buổi họp.

(HBĐT) - Ngày 11/9, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh họp bàn triển khai các văn bản chỉ đạo PCTHTL. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì.

 

Tại buổi họp, BCĐ thông qua kế hoạch hành động thực hiện quốc gia đến năm 2020 và kế hoạch PCTHTL năm 2015. Theo đó, tập trung tuyên truyền thông tin đại chúng về nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật PCTHTL và các văn bản hướng dẫn. Xây dựng môi trường không khói thuốc và giám sát, đánh giá các hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá. Tăng cường năng lực cho các cán bộ tham gia hoạt động PCTHTL. Mục tiêu đến năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh, tỷ lệ thanh - thiếu niên từ 15-24 tuổi hút thuốc giảm xuống còn 18%, nam giới giảm xuống còn 39%, nữ giới giảm xuống dưới 1,4%. Thực hiện nghiêm quy định về cấm hút thuốc nơi cộng cộng, nơi làm việc tại tất cả các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp trên địa bàn. 100% cán bộ, công chức, viên chức không hút thuốc tại nơi làm việc. Tăng cường ý thức tuân thủ pháp luật của người dân về thực hiện “Môi trường không khói thuốc lá”…

 

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh các đơn vị trong Ban chỉ đạo hoàn thiện quy chế hoạt động, tăng cường tuyên truyền trên các thông tin đại chúng về tác hại thuốc lá để nâng cao nhận thức làm thay đổi hành vi. Đưa ra các giải pháp tuyên truyền hiệu quả dễ nhớ, dễ hiểu. Các đơn vị xây dựng điểm được hút thuốc và không được hút thuốc. Đồng thời, phân công đơn vị kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng chống tác hại thuốc lá.

 

 

 

                                                                           Việt Lâm  

 

 

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục