Công nhân Công ty TNHH Sanko Việt Nam,  phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) được trang bị đầy đủ  bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện làm việc.

Công nhân Công ty TNHH Sanko Việt Nam, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, cải thiện điều kiện làm việc.

(HBĐT) - Trong lễ phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ - PCCN lần thứ 17, năm 2015 do TP Hòa Bình tổ chức, Công ty TNHH Sanko Việt Nam đóng trên địa bàn phường Hữu Nghị vinh dự được tặng giấy khen của Cục An toàn lao động (Bộ LĐ - TB&XH).

 

Ông Komatsuzakikiyoaki, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Là công ty có 100% vốn đầu tư Nhật Bản, hiện, riêng trụ sở trên địa bàn thành phố của Công ty có gần 800 lao động. Hàng năm, thực hiện các quy định của pháp luật lao động Việt Nam, Công ty báo cáo định kỳ về tình  hình tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Thực hiện công tác ATVSLĐ, Công ty trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho toàn thể CB -CNV. Công ty đã thành lập mạng lưới an toàn viên, nhóm môi trường không chuyên trách gồm 14 người tại các phòng, ban và các dây chuyền sản xuất. Tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ cho toàn thể CNCV -LĐ. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Công ty có 2 cán bộ y tế được đào tạo chính quy, hàng năm đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Công ty đã tổ chức đo kiểm môi trường lao động, trong đó, tất cả các mẫu đo kiểm đều đạt trong giới hạn cho phép của Bộ Y tế. Với đặc thù trong quá trình làm việc, người lao động phải đứng, Công ty đã bố trí các giờ nghỉ giải lao chống mỏi mắt, mỏi chân. Cứ 4 giờ làm việc, công nhân được nghỉ 3 lần. Môi trường làm việc luôn được cải thiện. Toàn bộ nhà xưởng được làm mát bằng thiết bị điều hòa... Nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, thời gian qua, Công ty không xảy ra tai nạn lao động.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Huy, Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình cho biết: Trong những năm qua, công tác ATVSLĐ - PCCN trên địa bàn đã được các cấp, ngành, cấp ủy, chính quyền các xã, phường, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. BCĐ thành phố đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về công tác ATLĐ - PCCN cho người sử dụng lao động và người lao động. Các ngành chức năng cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác bảo hộ lao động, PCCN tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Các đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực vận động CNVC - LĐ tham gia công tác bảo hộ lao động thông qua việc tổ chức chỉ đạo hoạt động mạng lưới ATVSLĐ, tổ chức phong trào thi đua “xanh - sạch - đẹp, đảm bảo ATVSLĐ”, PCCN. Qua đó đã nâng cao nhận thức người lao động, người sử dụng lao động về công tác bảo hộ lao động, từng bước cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho người lao động, góp phần giảm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong CNVC -LĐ. Tuy vậy, trong năm 2014, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 1 vụ tai nạn lao động làm 1 người chết. Từ đầu năm đến nay xảy ra 1 vụ làm 1 người chết.

 

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Huy, để công tác ATVSLĐ - PCCN được thực hiện có hiệu quả, trong những năm tiếp theo, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 29-CT/Tư ngày 18/9/2013 của Ban Bí thư T.ư Đảng về việc đẩy mạnh công tác ATLĐ, VSLĐ trong thời kỳ CNH - HĐH và hội nhập quốc tế. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức pháp luật về ATVSLĐ, PCCN. Điều quan trọng nhất là mỗi tổ chức, cá nhân cần nêu cao ý thức, trách nhiệm bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về ATVSLĐ - PCCN vì mục tiêu con người và sự phát triển bền vững đúng theo chủ đề của Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ - PCCN năm nay đề ra “Mỗi doanh nghiệp, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy, nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội”.

 

 

                                                                              Hương Lan

 

Các tin khác


Cảnh báo biến chứng nguy hiểm từ phương pháp căng da mặt bằng chỉ không an toàn

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP Hồ Chí Minh cho biết, căng da bằng chỉ là phương pháp làm đẹp không phẫu thuật được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên biến chứng căng chỉ gây ra nhiễm khuẩn là vô cùng tai hại.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình đã tiến hành cấp cứu thành công bệnh nhân tổn thương mạch máu lớn nguy hiểm đến tính mạng dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức.

Thành phố Hòa Bình lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện (HMTN) là hành động ý nghĩa, nhân văn, nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân cần máu tại các cơ sở y tế. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN TP Hòa Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của phong trào HMTN. Qua đó, ngày hội HMTN hàng năm tổ chức tại địa bàn đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu do cán bộ, công chức, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và người dân chia sẻ.

Yêu cầu đình chỉ ngay bếp ăn khiến 350 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, tối 14/5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể của công ty này.

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam

Theo Bộ Y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới diễn biến khó lường, khó dự báo với các biến chủng phụ mới tiếp tục được ghi nhận. Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về tiêm vaccine phòng COVID-19 để tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao...

Nỗi lo ngộ độc thực phẩm tập thể - Bài cuối: Siết chặt quản lý để đảm bảo an toàn cho người dân

Theo báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, hết năm 2023, số lượng nhà hàng, quán cà phê ở nước ta đạt mốc trên 300.000 chưa kể các quán ăn nhỏ lẻ, xe kéo. Việc quản lý an toàn thực phẩm ở các cửa hàng, thực phẩm đường phố, hàng rong rất khó khăn. Đặc biệt, nhiều cơ sở kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không ngày sản xuất, hạn sử dụng. Vì vậy, việc siết chặt quản lý khâu đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là nguồn gốc hàng hóa cần phải được thực hiện nghiêm túc hơn bao giờ hết.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục