(HBĐT) - Ngày 26/8, UBND huyện Lạc Sơn phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức sàn giao dịch việc làm năm 2023. Tham dự sàn giao dịch có lãnh đạo UBND huyện, các ban, ngành, đoàn thể và người lao động trong độ tuổi từ các xã, thị trấn.


Doanh nghiệp tuyển dụng tư vấn việc làm cho lao động trẻ tại sàn giao dịch việc làm huyện Lạc Sơn.

Hiện nay, số người trong độ tuổi lao động trên địa bàn huyện có gần 100.000 người, trong đó, khoảng 24.000 lao động đang đi làm ngoài huyện. Ngoài ra, hàng năm huyện có trên 1.000 học sinh THPT tốt nghiệp. Thu nhập chính của người dân từ nông nghiệp, mới có khoảng 125 doanh nghiệp (chủ yếu doanh nghiệp nhỏ và vừa), hơn 50 hợp tác xã, công tác giải quyết việc làm còn nhiều khó khăn, thách thức.

 

Sàn giao dịch việc làm thuộc tiểu dự án 3 của dự án 4 – phát triển giáo dục nghề nghiệp, việc làm bền vững theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Tại sàn giao dịch việc làm, 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng đã gặp gỡ, tư vấn cho người lao động để nắm bắt thông tin về cung – cầu lao động,việc làm trong nước và ngoài nước với vị trí việc làm, số lượng, mức lương, các chế độ đãi ngộ...

Thông qua chương trình, các xã, thị trấn, đặc biệt là tổ chức Đoàn thanh niên quan tâm làm tốt công tác hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, người lao động để lựa chọn tham gia học nghề hợp lý, có việc làm, thu nhập ổn định cuộc sống. 


Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Cao Phong: Hỗ trợ thông tin việc làm ngoài nước đến người lao động

(HBĐT) - Ba năm gần đây, hoạt động tuyên truyền, thông tin thị trường lao động được huyện Cao Phong quan tâm, góp phần thúc đẩy công tác giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi tăng cường thông tin việc làm đến người lao động

(HBĐT) - Toàn huyện Kim Bôi hiện có trên 83.000 lao động trong độ tuổi 15 - 60, trong đó khoảng 79.000 người có khả năng lao động. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên 98%, trong đó 64,6% lao động nông thôn.

Phiên giao dịch việc làm lưu động xã Văn Sơn: Tạo cơ hội việc làm cho người lao động

(HBĐT) - Ở độ tuổi ngoài 20, anh Bùi Văn Hải và Bùi Quang Thạch, xóm Khụ, xã Văn Sơn (Lạc Sơn) cùng xuất phát điểm học hết bậc THPT, đi làm thuê nay đây mai đó với công việc chính là phụ xây cho các công trình dân dụng nhỏ lẻ. Tham dự phiên giao dịch việc làm lưu động xã Văn Sơn, anh Bùi Văn Hải chia sẻ: Tôi đã tìm hiểu có một số công việc phù hợp với khả năng. Tôi cũng quan tâm nhiều đến các đơn hàng xuất khẩu lao động do doanh nghiệp (DN) giới thiệu, tư vấn, có nguyện vọng đăng ký tìm kiếm việc làm thu nhập ổn định.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh kết nối cung - cầu lao động

(HBĐT) - Với việc triển khai nhiều giải pháp phát triển thị trường lao động, đẩy mạnh thông tin thị trường lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh đã tạo cầu nối cung - cầu lao động để người dân, doanh nghiệp (DN) tiếp cận thông tin nhanh nhất, thụ hưởng chính sách và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Huyện Yên Thủy đào tạo nghề gắn với nhu cầu thị trường lao động

(HBĐT) - Theo kết quả rà soát gần đây của Phòng LĐ-TB&XH huyện Yên Thủy, trên địa bàn hiện có gần 44.400 người trong độ tuổi lao động, tỷ lệ lao động có việc làm chiếm trên 90%. Trong đó, lao động qua đào tạo chiếm 65,6%; 24,69% lao động có bằng cấp, chứng chỉ từ sơ cấp trở lên.

Cơ hội đi làm việc ở nước ngoài rộng mở

(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều doanh nghiệp (DN), đơn vị tuyển dụng người lao động (NLĐ) đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Các thị trường đang "khát” lao động Việt Nam, điều kiện môi trường làm việc tốt và thu nhập hấp dẫn là Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục