(HBĐT) - Sáng 22/3, Bộ Nội vụ, Văn phòng Chính phủ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức chương trình Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”. Chương trình được kết nối trực tuyến điểm cầu UBND các tỉnh, thành phố và cơ quan Trung ương Đoàn.


Các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu dự chương trình đối thoại tại điểm cầu của tỉnh.

Dự đối thoại tại điểm cầu Hòa Bình có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và 50 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu. 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ các thông tin, phân tích về khát vọng, quá trình phát triển đất nước để thế hệ trẻ hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Qua đó mong muốn thế hệ trẻ phải tự tin, bản lĩnh, bằng tinh thần tự lực, tự cường, biến khó thành dễ, phát huy tinh thần của cha ông đi trước, sẵn sàng vượt qua thách thức, khó khăn, cùng đất nước thực hiện mục tiêu, khát vọng đến năm 2045 là nước phát triển có thu nhập cao. 

Trong phần đối thoại, thanh niên trình bày nhiều câu hỏi, kiến nghị, đề xuất xung quanh 3 vấn đề: Giáo dục, đào tạo vì mục tiêu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu kỷ nguyên số; rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên; kiến tạo môi trường để thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp, sáng tạo… 

Thông qua đối thoại, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ đoàn, ĐVTN. Đây là cơ sở để thời gian tới, Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành có những chỉ đạo cụ thể để giải quyết, tháo gỡ những điểm tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên. Đây cũng là dịp để cán bộ đoàn, ĐVTN nắm bắt sâu sắc hơn các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay thực hiện tốt các mục tiêu phát triển thanh niên. 

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, hội nghị lần này là cuộc gặp gỡ hết sức ý nghĩa. Đây là diễn đàn để thanh niên chia sẻ những suy nghĩ, trăn trở, cảm nhận của mình thông qua những câu hỏi chân thành, trách nhiệm, đúng, trúng với những vấn đề mà các bạn trẻ hiện nay quan tâm. Lắng nghe tiếng nói của thanh niên, lãnh đạo các bộ, ngành đã trăn trở, suy nghĩ, giải đáp cụ thể và đưa ra giải pháp phù hợp. 

Theo Thủ tướng Chính phủ, từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước luôn đánh giá cao vai trò, vị trí, tầm quan trọng của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; có trách nhiệm với thanh niên; khuyến khích sự đóng góp không mệt mỏi của thanh niên… Điều đáng mừng là thanh niên Việt Nam đã không phụ sự kỳ vọng đó. 

Tiếp tục gửi gắm sự tin tưởng, kỳ vọng đến thanh niên, Thủ tướng Chính phủ mong muốn các bạn trẻ hôm nay tiếp nối truyền thống của lớp người đi trước; luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, cống hiến không ngừng nghỉ; tiên phong trong học tập, lao động, sản xuất, đổi mới sáng tạo, hội nhập quốc tế, đẩy lùi cái xấu… 

Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tặng hoa chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập (26/3/1931-26/3/2023) và trao tặng quà cho 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2022. 

 

H.D

Các tin khác


Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em 

(HBĐT) - Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, chiều 27/5, UBND tỉnh tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em (TE) về các vấn đề liên quan đến TE. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình bảo vệ TE; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Quốc hội thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 27/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát

Đánh giá cao hoạt động giám sát của Quốc hội có nhiều đổi mới sâu sắc và toàn diện, đạt được những kết quả tích cực, các đại biểu Quốc hội cũng cho rằng cần có thêm giải pháp để khắc phục các vấn đề còn tồn tại, nhất là tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát nhằm nâng cao chất lượng công tác quan trọng này, đáp ứng yêu cầu cử tri và nhân dân cả nước.

Sáu vị trí trong ngành Công an sẽ được mang hàm cấp tướng

Trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân sẽ được Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội, trong đó có đề xuất bổ sung 1 vị trí mang quân hàm Thượng tướng, 5 vị trí mang quân hàm Thiếu tướng Công an nhân dân.

Ngày 27/5, Quốc hội sẽ thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, ngày 27/5 Quốc hội tiếp tục làm việc tại hội trường và thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 trưởng ngành trả lời chất vất tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 Bộ trưởng, trưởng ngành phụ trách các lĩnh vực: lao động, thương binh và xã hội; giao thông vận tải; khoa học và công nghệ; dân tộc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục