(HBĐT) - Ngày 24/3, Hội Nữ doanh nhân (HNDN) tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề "Tự tin - hội nhập - phát triển". Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Tỉnh, nguyên UVBCH T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đăng Ninh, nguyên Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố cùng 100 đại biểu chính thức của Đại hội.


Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Năm 2018, CLB nữ doanh nhân tỉnh Hòa Bình được thành lập với gần 20 hội viên. Đến nay, CLB đã phát triển lên 100 hội viên.

Ngày 3/1/2023, UBND tỉnh có Công văn số 06-CV/UBND cho phép thành lập HNDN tỉnh Hòa Bình. Theo đó, Hội được thành lập với mục tiêu là hình thành, củng cố bộ máy tổ chức; xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động; phát triển nguồn nhân lực; phát triển hội viên; phát triển hoạt độngdịch vụ, tạo nguồn tài chính đáp ứng nhu cầu phát triển của Hội và tăng cường hoạt động phục vụ lợi ích của hội viên, doanh nghiệp, góp phần phát triển KT-XH tỉnh nhà.

Đại hội đã tập trung trí tuệ thảo luận, thống nhất phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm: Xây dựng mối quan hệ với các cơ quan Nhà nước để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp. Hỗ trợ cải cách thủ tục hành chính, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh. Chủ động trong mối quan hệ hợp tác với các tổ chức bên ngoài, các Hội tỉnh bạn để tạo sức mạnh và phục vụ được nhiều hơn cho hội viên. Tăng cường phát triển hội viên mới, tạo thành lực lượng đông đảo để Hội phát huy sức mạnh trong quan hệ với các cơ quan Nhà nước,chỉ tiêu tham gia đạt 300 hội viên. Cùng với các sở, ban, ngành thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp về tài chính, tín dụng, lãi suất, miễn giảm thuế… để giúp hội viên vượt qua khó khăn, ổn định phát triển sản xuất, giải quyết kịp thời những bức xúc của doanh nghiệp. Khai thác tốt các nguồn thu để có điều kiện tổ chức nhiều hoạt động tốt hơn cho hội viên, trong đó tăng cường hoạt động từ sự hỗ trợ của các dự án để hội viên tham gia nhiều hơn...


Nhân dịp này, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hoà Bình trao tặng Quỹ Mẹ đỡ đầu của tỉnh 100 triệu đồng.Hiệp hội Doanh nhiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội.Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban Chấp hành Hội Nữ doanh nhân tỉnh khóa I tại Đại hội. 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương đóng góp của các nữ doanh nhân đối với tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua. Trong nhiệm kỳ 2023-2028, đề nghị HNDN tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đổi mới, nêu gương sáng trong cuộc sống và công tác, là tấm gương tiêu biểu, truyền cảm hứng để chị em phụ nữ cùng học tập, vươn lên; thực hiện tốt phong trào thi đua "Xây dựng người phụ nữ Hòa Bình thời đại mới” do Hội LHPN tỉnh phát động. Xây dựng mạng lưới kết nối nữ doanh nhân, nữ tiểu thương và phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu trong và ngoài tỉnh, tạo việc làm tại chỗ, thu nhập ổn định cho người dân, đặc biệt là lao động nữ trên địa bàn tỉnh. Tích cực tham gia đóng góp, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến doanh nhân nữ, tăng cường đối thoại, đề xuất với Đảng, Nhà nước để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, doanh nhân nữ. Ban Chấp hành HNDN tỉnh phát huy vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo tổ chức Hội thực hiện theo tôn chỉ, mục đích của Hội. Tiếp tục làm tốt công tác xã hội,từ thiện, nhân đạo nhằm giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật, trẻ em mồ côi…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng HNDN tỉnh sẽ là điểm tựa đáng tin cậy, là nơi hội tụ trí tuệ để nữ doanh nhân chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, kiến thức, bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của doanh nhân nữ và lao động nữ trong các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, tại Đại hội trù bị diễn ra ngày 23/3, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành HNDN tỉnh khóa I,nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 33 thành viên. Bà Vũ Thị Hợp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thương mại Dạ Hợp được bầu làm Chủ tịch Hội. 

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nhiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tặng bằng khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội. HNDN tỉnh trao tặng Quỹ Mẹ đỡ đầu của tỉnh 100 triệu đồng. 

 

Hồng Trung

Các tin khác


Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em 

(HBĐT) - Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, chiều 27/5, UBND tỉnh tổ chức chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với trẻ em (TE) về các vấn đề liên quan đến TE. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình bảo vệ TE; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Quốc hội thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 27/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát

Đánh giá cao hoạt động giám sát của Quốc hội có nhiều đổi mới sâu sắc và toàn diện, đạt được những kết quả tích cực, các đại biểu Quốc hội cũng cho rằng cần có thêm giải pháp để khắc phục các vấn đề còn tồn tại, nhất là tránh hình thức, lãng phí trong công tác giám sát nhằm nâng cao chất lượng công tác quan trọng này, đáp ứng yêu cầu cử tri và nhân dân cả nước.

Sáu vị trí trong ngành Công an sẽ được mang hàm cấp tướng

Trong Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân sẽ được Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình Quốc hội, trong đó có đề xuất bổ sung 1 vị trí mang quân hàm Thượng tướng, 5 vị trí mang quân hàm Thiếu tướng Công an nhân dân.

Ngày 27/5, Quốc hội sẽ thảo luận hai dự án Luật liên quan đến ngành công an

Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, ngày 27/5 Quốc hội tiếp tục làm việc tại hội trường và thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 trưởng ngành trả lời chất vất tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng 4 Bộ trưởng, trưởng ngành phụ trách các lĩnh vực: lao động, thương binh và xã hội; giao thông vận tải; khoa học và công nghệ; dân tộc sẽ đăng đàn trả lời chất vấn của các vị đại biểu Quốc hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục