(HBĐT) - Tại xã Phú Thành, BTV Huyện uỷ Lạc Thuỷ vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Huyện ủy, HĐND và UBND huyện với Nhân dân các xã Phú Thành, Phú Nghĩa và thị trấn Ba Hàng Đồi.


Quang cảnh hội nghị tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo Huyện ủy đã thông báo nhanh những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP9 tháng năm 2022 của huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại đã có 15 ý kiến phản ánh, kiến nghị, trao đổi của người dân xã Phú Thành, Phú Nghĩa và thị trấn Ba Hàng Đồi tập trung vào các lĩnh vực KT-XH, an ninh trật tự, quản lý đất đai…như: Triển khai các dự án đầu tư vào cụm công nghiệp; giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSD đất ở, đất nông nghiệp cho Nhân dân; hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, vay vốn ngân hàng…

Trao đổi, chia sẻ, lãnh đạo UBND huyện đã đánh giá cao những phản ánh thẳng thắn của đại diện Nhân dân, nghiêm túc lắng nghe và tiếp thu toàn bộ ý kiến, đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền; các ý kiến cần có thời gian để xác minh, làm rõ, giao cho các cơ quan chuyên môn huyện, xã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền một cách cụ thể, xác đáng cho Nhân dân.

Đây là dịp để cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân cùng nhau thấu hiểu để giải quyết những vướng mắc, khó khăn, bức xúc của Nhân dân, từ đó nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, có các chủ trương, định hướng, giải pháp cụ thể để tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, đáp ứng mong mỏi chính đáng, những vấn đề thiết thực liên quan đến đời sống của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QPtrên địa bàn huyện.

 

Đ.T

Các tin khác


93 năm Ngày thành lập Đảng: ''Hướng về cơ sở'', ''nói cho dân hiểu'', ''làm cho dân tin''

Công tác dân vận chính là mạch nối duy trì mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; lấy chăm lo cuộc sống, lợi ích của nhân dân để định hướng mục tiêu, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo kết quả công việc, đánh giá cán bộ.

Kiều bào và khát vọng cống hiến cho cội nguồn

Với khoảng hơn 2 triệu người Việt Nam ở nước ngoài xuất thân hoặc có liên hệ từ TP Hồ Chí Minh, từ nhiều năm qua, thành phố mang tên Bác được coi là một trong những địa phương có mối liên hệ mật thiết nhất với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và là "đầu cầu” lớn nhất đón kiều bào trở về quê hương đón Tết.

Về những bản làng ấm tình quân dân

(HBĐT) - Trong cái se lạnh của những ngày cuối năm, tôi lại về những bản làng để tìm và cảm nhận hơi ấm. Đó là hơi ấm của tình cảm quân - dân nơi những "Làng văn hoá, QP-AN" nối nhau hình thành trong suốt 13 năm qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại các bệnh viện ở Hà Nội

Sáng 21/1 (tức 30 Tết Quý Mão 2023), Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) và dự Chương trình "Tết yêu thương – Tết sẻ chia” Xuân Quý Mão 2023 do Bệnh viện tổ chức; thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục