(HBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2023 "Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng, triển khai các giải pháp với nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.


Hội LHPN huyện Cao Phong tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi, góp phần nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở.

Đồng chí Hoàng Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở Hội, trong đó trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở, ngay từ đầu năm, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thành phố triển khai thực hiện các hoạt động hướng về cơ sở và nâng cao năng lực cán bộ Hội, đặc biệt là các cơ sở Hội vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn và đội ngũ cán bộ Hội mới được kiện toàn. Chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thành phố chủ động phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện và các ngành liên quan, MTTQ và các đoàn thể thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép triển khai chủ đề năm với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm một cách chủ động, sáng tạo và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Các cấp Hội đã tập trung đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH Hội LHPN xã, phường, thị trấn và chi hội trưởng. Đây là những người gần gũi, sâu sát với hội viên, phụ nữ tại cơ sở, hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, Hội LHPN tỉnh tổ chức được 21 lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 817 cán bộ Hội là Chủ tịch và nguồn chức danh Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở, chi hội trưởng, chi hội phó; tổ chức 1 lớp tập huấn về công tác kiểm tra, giám sát, khiếu nại, tố cáo cho 50 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố và ủy viên UBKT cấp tỉnh, huyện… Qua tham gia các lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ Hội cơ sở không những được cập nhật thông tin, kiến thức mới, đặc biệt là các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của Hội mà còn được rèn luyện kỹ năng cần có của cán bộ Hội.

Bên cạnh hoạt động tập huấn, bồi dưỡng, các cấp Hội chú trọng xây dựng mô hình thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội; hướng dẫn cơ sở Hội tổ chức các buổi sinh hoạt chi hội mẫu theo hướng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt; duy trì các hình thức hoạt động nhằm thu hút hội viên, phụ nữ; hướng dẫn cán bộ Hội cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai các hoạt động Hội, thành lập các nhóm zalo, facebook, cách cập nhật, tìm kiếm thông tin, tài liệu trên các trang thông tin của Hội để triển khai tới hội viên, phụ nữ.

Hàng năm, các cấp Hội trong tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra, nắm tình hình hoạt động của Hội Phụ nữ cấp cơ sở và tham dự sinh hoạt chi hội, trong đó ưu tiên dự sinh hoạt tại các chi hội đặc biệt khó khăn. Thông qua các buổi làm việc nhằm phát hiện vấn đề hạn chế, vướng mắc để cùng với cơ sở tháo gỡ và khắc phục kịp thời…

Đặc biệt, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng 95 điển hình là cán bộ Hội cơ sở giỏi, người đứng đầu các mô hình tiêu biểu tại cộng đồng giai đoạn 2021-2023 (trong đó có 27 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, 50 chi hội trưởng chi hội phụ nữ, 10 tổ trưởng phụ nữ và 8 người đứng đầu các mô hình tại cộng đồng). Bên cạnh đó, Hội LHPN các huyện, thành phố tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi cấp huyện, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội thi cấp tỉnh và thành lập đoàn tham gia giao lưu Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc tại Hà Nội do T.Ư Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Trong thời gian tới, các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở với nhiều hình thức phù hợp. Gắn đào tạo nâng cao năng lực với bồi dưỡng phẩm chất chính trị cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở đảm bảo đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay.Hồng Duyên


Các tin khác


Huyện Mai Châu sẵn sàng cho ngày hội giao quân

Phát huy truyền thống hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác tuyển quân hàng năm, đảm bảo 100% chỉ tiêu với chất lượng tốt. Những ngày này, nhiều thanh niên ưu tú trên địa bàn huyện Mai Châu nô nức đón chờ ngày được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, hăng hái lên đường, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sẵn sàng ngày hội tòng quân

Phát huy truyền thống gia đình khi có ông nội và bố đều là quân nhân tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc (BVTQ) nên ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Trần Thanh Tùng ở tổ 6 phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS). Quyết định này của chàng trai trẻ đã được gia đình đồng tình, ủng hộ.

Đảng bộ xã Yên Hoà lãnh đạo phát triển kinh tế

Bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Yên Hoà (Đà Bắc) đã lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn để phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng địa phương.

Chủ tịch nước ký quyết định sửa đổi các hiệp định vay vốn phát triển hạ tầng 4 tỉnh miền Trung

Dự án Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện 4 tỉnh được ADB cam kết cung cấp các khoản vay là 52 triệu USD ((Hiệp định số 3634-VIE) và 97 triệu USD (Hiệp định số 3635-VIE (COL).

Nâng cao chất lượng nghiên cứu, xuất bản lịch sử Đảng bộ và giáo dục truyền thống cách mạng

Ngày 11/1/2024, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy ban hành Kết luận số 967-KL/TU sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TU, ngày 28/9/2018 về nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, xuất bản lịch sử Đảng bộ và giáo dục truyền thống cách mạng.

Huyện Lạc Thuỷ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Nhà máy in tiền

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ về thăm huyện Lạc Thuỷ (21/2/1947 - 21/2/2024), ngày 21/2, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện Lạc Thủy đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Người có công, khu di tích Nhà máy in tiền, xã Phú Nghĩa.                       

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục