(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.


Đại diện các nữ doanh nhân của tỉnh trong cuộc gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 với lãnh đạo tỉnh.

Sau hơn 3 năm hoạt động, CLB đã vận động phát triển, nâng tổng số hội viên lên 100 người. Với khẩu hiệu "Tự tin - hội nhập - phát triển", CLB đã trở thành mái nhà chung cho nữ DN Hòa Bình gắn kết. Đồng thời, phát huy tài năng, trí tuệ góp phần vào phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh. CLB cũng tích cực trong việc bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên; tạo các cơ hội cho nữ DN phát triển cân bằng, tiến bộ trong đời sống và kỹ năng kinh doanh phát triển doanh nghiệp; thực hiện các mục tiêu tiến bộ và bình đẳng giới.

Theo bà Vũ Thị Hợp. Chủ tịch HĐQT Công ty CP TM Dạ Hợp, khi dấn thân vào thương trường, so với nam giới, những DN nữ gặp không ít khó khăn. Không chỉ chuyên tâm vào công việc kinh doanh, nữ DN còn phải chăm lo cho tổ ấm của mình với công việc thường ngày như tề gia nội trợ, chăm sóc con cái… Tuy nhiên, do biết sắp xếp quỹ thời gian khoa học, hợp lý, nhiều chị em trong CLB Nữ DN tỉnh Hoà Bình luôn làm tròn trách nhiệm của mình, đồng thời từng bước đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển bền vững, đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Không chỉ giỏi trong sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, nhiều năm qua, các thành viên trong CLB Nữ DN tỉnh Hoà Bình còn có tấm lòng nhân ái, tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực, hiệu quả… được các cấp ủy Dảng, chính quyền ghi nhận, biểu dương.

Cũng theo bà Vũ Thị Hợp, những thành quả mà CLB Nữ DN tỉnh đạt được là kết tinh của tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đóng góp vào công cuộc phát triển KT -XH của tỉnh. Để có được những kết quả đó, CLB đã nhận được tình cảm, sự quan tâm, định hướng và tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền tỉnh, các sở, ban, ngành và các địa phương.

Để động viên tinh thần và ghi nhận những cống hiến tích cực của các nữ DN tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tặng bằng khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển phong trào nữ DN tỉnh Hòa Bình.

Tự hào với thành tích đạt được trong những năm qua, CLB Nữ DN tỉnh nhận thức sâu sắc rằng cuộc sống luôn đặt ra những yêu cầu mới. Chính vì vậy, sự nâng tầm của CLB và sức mạnh từng doanh nghiệp hội viên nữ theo kịp nhịp độ phát triển của tỉnh, của đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế là hết sức cần thiết hiện nay. Qua đó, tạo điều kiện để đội ngũ nữ DN đoàn kết, thống nhất hơn nữa, phát huy những thành quả đạt được, khai phóng tiềm lực của mình để thúc đẩy phong trào nữ DN tỉnh Hòa Bình tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Ngày 3/1/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 06/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Nữ DN tỉnh Hòa Bình. Đây là dấu mốc, sự kiện quan trọng, sự ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ nữ DN tỉnh nhà, là sự kiện đánh dấu sự trưởng thành và không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng của đội ngũ nữ DN.

Sau thời gian chuẩn bị tích cực, với quyết tâm cao, ngày 24/3, Hội Nữ DN tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội là ngày hội đoàn kết và hành động của lực lượng nữ DN tỉnh nhà. Là diễn đàn trọng thể để các nữ DN bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và quyết tâm của mình đối với lãnh đạo tỉnh và T.Ư Hội Nữ DN Việt Nam; đồng thời cũng là dịp để các nữ DN giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm. Đại hội có nhiệm vụ thảo luận, đánh giá tình hình hoạt động của CLB Nữ DN thời gian qua, xác định phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu ra BCH, Ban Thường trực để lãnh đạo Hội thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội sẽ quyết nghị. Thông qua điều lệ hoạt động của Hội

Chặng đường phía trước mở ra cho nữ DN Hòa Bình nhiều thuận lợi và cơ hội mới, song cũng có nhiều thách thức, đòi hỏi nữ DN có sự quyết tâm, nỗ lực vượt bậc. Tin tưởng rằng, với tinh thần quyết tâm, khát vọng, lực lượng nữ DN tỉnh tiếp tục cống hiến trí tuệ, tài năng, góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.


Hồng Trung

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm Trung ương ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 12/4, Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm Trung ương tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2024. 

Tháo gỡ đầu ra cho cây gai xanh

Chậm thu mua, chậm thanh toán … ! Đó là thực trạng chung đối với các hộ liên kết trồng cây gai xanh trên địa bàn tỉnh. Nguyên nhân do kinh tế suy thoái nên các doanh nghiệp khó khăn trong việc thu mua, "đầu ra” không ổn định. Từ thực tế đó, người dân mong muốn chính quyền địa phương và các sở, ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp thực hiện nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn về đầu ra cho cây gai xanh. Qua đó đảm bảo nguồn cung, cầu ổn định, tạo điều kiện cho các hộ trồng gai xanh yên tâm phát triển và nâng cao giá trị cây trồng.

Bền bỉ vượt khó cùng vốn ưu đãi

Với sự đồng hành và hỗ trợ đa chiều của vốn tín dụng chính sách (TDCS) đã viết nên nhiều câu chuyện về hành trình vượt lên nghèo, đói của không ít hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Huyện Lạc Sơn có trên 5.200 cơ sở sản xuất, kinh doanh ngành nghề nông thôn

Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn về phát triển ngành nghề nông thôn, hiện nay toàn huyện có 5.267 cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực ngành nghề nông thôn, thu hút trên 8.500 lao động thường xuyên. Một số nghề phát triển như: sản xuất vật liệu xây dựng, dệt may, cơ khí nhỏ, dịch vụ vận tải hàng hóa, chế biến lâm sản, các nghề dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân nông thôn.

‘Xử lý ngay tình trạng giá vàng trong nước và quốc tế chênh lệch quá cao’

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng thời gian tới.

"May đo" chính sách thu hút FDI

6,17 tỷ USD là lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong quý I, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục